Những Cách Chọn Tên Miền Đẹp, Ý Nghĩa Tốt Cho SEO

Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo

Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo

Những mẹo nhỏ sau đây tôi sẽ giúp bạn cách chọn tên miền đẹp và ý nghĩa nhất khi chuẩn bị mua tên miền cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Những phương pháp tìm tên miền đẹp giúp bạn tối ưu website thân thiện hơn và có ích cho thương hiệu sau này.

Những tiêu chí cần thiết khi chọn tên miền

Các tiêu chí tôi đưa ra chỉ là cá nhân chứ không thể đánh giá được hết, vì thế bài này chỉ mang tính chất tham khảo là chủ yếu. Mong muốn có thêm ý tưởng cho bạn tìm mua tên miền đẹp và ý nghĩa .

Chọn tên miền theo từ khóa.

Trước khi chọn mua tên miền ta nên ưu tiên trước nhất là tên miền có chứa từ khóa của bạn cần làm. Vd cty bạn chuyên về lĩnh vục thu mua xe tải thì nên chọn tên miền thumuaxetai, nó rất có ích cho SEO và trùng lập với hướng kinh doanh của bạn.

Một tên miền chứa từ khóa đầy đủ thì việc tối ưu từ khóa bài viết sẽ tốt hơn và giúp tạo nổi bật thương hiệu của bạn. Nó giúp người khác dễ nhớ hơn và có thể họ sẽ tìm thẳng tên website của bạn trên thanh đường dẫn.

Thời đại ngày nay con người càng lúc càng lười ra, có khi họ gõ trên thanh công cụ tìm kiếm rất ngắn và thiếu chính xác. Họ chỉ tìm các từ khóa chung chung chứ ít khi gõ 1 dòng chữ dài, có những từ khóa họ không màn bỏ dấu và đôi khi dính liền nhau mà không có khoảng cách giữa các chữ.

Tôi vd như trên là tên miền thu mua xe tải. Một người cần bán xe tải cũ họ sẽ tìm gì trên google ?

Mua xe tải ? Không phải đâu vì họ đang cần bán xe mà. Chứ đâu cần mua,

Thu xe tải ? Tôi nghĩ cũng sẽ có người tìm từ khóa này nhưng số lượng rất ít. Vì từ khóa này có thể liên tưởng tới một người tên Thu làm nghề xe tải hơn.

Thu xe tải cũ ? Đúng rồi, có thể là họ tìm từ khóa này nhiều nhưng mức độ chính xác của từ khóa không cao, không tập trung vào vấn đề chính,nó chỉ là câu tra cứu chung chung mà thôi

Thu mua xe tải ? Rất chính xác từng chữ vào thẳng vấn đề là cần tìm nơi để bán lại xe tải. Từ khóa bao gồm các yếu tố chuẩn xác và tôi nghĩ nó là từ khóa số 1 cho ai cần bán xe tải.

Vì thế khi chọn tên miền thu mua xe tải bạn có cơ hội lớn hơn để tiếp cận khách hàng mục tiêu, nhưng vấn đề quan trọng khác là bạn phải viết bài SEO từ khóa ấy rất nhiều thì mới có khả năng chứ không phải tên miền quyết định tất cả.

Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo
Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo

Chọn tên miền theo tên cty – thương hiệu

Với cách chọn tên miền theo thương hiệu thì giúp cho thương hiệu bạn uy tín hơn rất nhiều, nó đánh dấu sự có mặt trên internet và thương trường rất hiệu quả.

Bạn thấy đó, các cty lớn họ rất chú tâm vào tên miền thương hiệu, vd như tên miền Thế Giới Di Động, Con Cưng, Viễn Thông A, Bách Khoa, FPT Shop .v.v… Với việc thương hiệu gắn liền với tên miền giúp rất nhiều cho việc kinh doanh khi khách hàng tìm kiếm thông tin của bạn trên internet.

Chọn tên miền theo địa phương

Tên miền theo địa phương nó giúp bạn đánh dấu chủ quyền của vùng đó, và tên tuổi luôn gắn ở vị trí nhất định không lạc vào đâu được. Với vị trí địa lý và ngành nghề, có thể tên bạn gắn với địa phương làm tên miền cũng là một ý hay.

Tôi vd như bạn làm nghề sửa xe, thì có thể lấy tên sửa xe Tân Phú, sửa xe Bình Thạnh .v.v… hoặc kèm theo tên của bạn cũng hợp lý.

Chọn tên miền cá nhân

Hiện nay tên miền cá nhân đang chiếm ưu thế rất lớn và đang có xu hướng tăng mạnh, với các tên miền cá nhân theo tên họ của chủ website đã làm nên tên tuổi và thương hiệu rất lớn cho một cá nhân nào đó. Phát triển về lâu dài thì nó thành một thương hiệu mà khi nhắc tới ai cũng biết về website đó và lĩnh vực website đó đang truyền tải. Điển hình như trang web Thạch Phạm

Chọn tên miền vô nghĩa

Tên miền vô nghĩa hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều, vì nó phù hợp với tất cả lĩnh vực mà chả chung chạ với ai, có thể tên miền chả có một ý nghĩa gì nhưng khi lớn mạnh nó có thể gây ấn tượng rất lớn và mọi người dễ nhớ hơn

Tên miền vô nghĩa thường lấy từ các chữ cái ghép lại mà chả thể ngôn ngữ quốc gia nào có thể dịch ra được ý nghia của nó. Nói tóm lại thì nó chả có một ý nghĩa gì riêng biệt và nó chỉ là các chữ cái ghép lại mà thôi.

Bạn có khi nào nghĩ ý nghĩa của tên miền Lazada, tiki, sony, camry .v.v… ?

Bạn dịch thử trên google thử xem có quốc gia nào hiểu nó là gì không ? Nhưng sự thành công của các tên miền vô nghĩa sẽ ghi sâu vào tâm trí từng người khi tiêp xúc .

Cách chọn tên miền đẹp 

Trên là tôi gợi ý các điều lưu ý khi bạn tìm cách chọn tên miền đẹp và dưới đây là những phương pháp chọn tên miền đẹp mà bạn có thể áp dụng cho mình.

Tên miền ngắn

Tên miền càng ngắn gọn xúc tích giúp dễ nhớ và có đường link url đẹp, với các tên miền ngắn gọn và bao hàm ý nghĩa thì quan trọng hơn một tên miền dài ngoằn, vì thế khi chọn mua tên miền cũng cần lưu ý điểm này, nếu bạn có ý tưởng một tên miền mà nó quá dài thì nên suy nghĩ lại

Tôi ví dụ như tên miền của tôi là Rẻ Kinh, nó bao gồm tất cả các sản phẩm mà tôi đang tiếp thị, đối với sản phẩm nào cũng có mã giảm giá rẻ kinh hồn cả.

Nếu như tôi chọn tên miền rẻ kinh hồn hay mã giảm giá rẻ kinh hồn thì khi ghép lại nó quá dài là chả ai rảnh để nhớ nó cả.

Tên miền ít chữ và âm tiết

Với một tên miền ít chữ và âm tiết nó cũng rất tốt và dễ đọc hơn một tên miền nhiều chữ và nhiều âm tiết

Tôi lấy ví dụ như bạn muốn mua một tên miền để chia sẽ mã giảm giá tên miền. Thì bạn nghĩ chọn là magiamgiatenmien ? Ồ nó dài quá và tới 5 âm tiết như vậy quá xấu nên chúng ta cần rút gọn lại bằng cách viết tắt từng chữ cái vd như mggtm như thế hợp lý hơn và đẹp.

Còn một vấn đề nữa là khi bạn chọn được một tên miền có 2 âm tiết nhưng nhiều chữ quá thì cũng nên suy nghĩ thêm các tên cùng ý nghĩa và chữ ngắn lại

Tôi vi dụ như tên khuynh hướng thì sẽ có tên miền như khuynhhuong. Như thế nó quá dài nhưng ta có thể lấy tên nào cùng ý nghĩa để rút nó lại cho ngắn hoặc có thể cắt chữ nó ra cho ngắn lại.

Những lưu ý khi chọn tên miền

Với những ý kiến cá nhân tôi khuyên bạn nên lưu ý khi chọn mua tên miền như sau :

Không nên mua các tên miền có thể ghi gõ bị sai cú pháp quá nhiều đặc biệt là với bộ gõ tiếng Việt. Nó gây khó chịu cho người khác khi gõ vào thanh địa chỉ.

Tôi ví dụ như các chữ dễ sai nhất khi sử dụng tiến Việt là : con sẽ về khi ta gõ dính liền thì nó ra như vầy cóneve

Như vậy gây khó khăn cho người truy cập và có thể bỏ ngang chả vào nữa vì luôn gõ tên bị sai.

Nên ưu tiên chọn mua tên miền nào ?

Chúng ta nên ưu tiên mua tên miền .com vì nó là tên miền cao cấp và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Khi ai hỏi địa chỉ website của bạn thì bạn chỉ cần đọc tên miền ra và không cần nói là chấm gì thì hiển nhiên mặc định người khác sẽ biết đó là chấm com.

Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo
Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo

Với một người ít tiếp xúc với internet thì họ cũng biêt là chấm com vì nó quá thông dụng khó mà thay thế

Nếu như bạn quá thích tên miền đó nhưng đã có người mua trước thì ta nên ưu tiên số 2 là .net và org và cũng có thể là .info.

Nhưng hãy cân nhắc đến đuôi chấm org vì khi gõ trên thanh trình duyệt nó bị lỗi font chữa như vầy ỏg cũng gây khó chịu

Ngoài ra còn có các tên miền quốc gia của VN bạn cũng nên mua nhưng ưu tiên nhất là .vn và .com.vn nếu như tên .com và net đã có người mua thì ta nên hướng về tên miền quốc gia Việt Nam, đó cũng là một ý hay nữa để giữ thương hiệu

Nên ưu tiên chọn mua tên miền cấp 1 vì nó thông dụng và quốc tế hóa và đặc biệt là giá tương đối dễ chịu hơn tên miền cấp 2 và cấp 3.

Tên miền cấp 1 là com, net, org, info…

Tên miền cấp 2 là tên miền quốc gia như .vn của Việt Nam, id của Indonesia, in của Ấn Độ, us là của Mỹ. Với mỗi quốc gia đều có tên miền riêng và nó được xem là tên miền cấp 2 .

Tên miền cấp 3 là các tên miền có hậu tố gồm quốc tế và quốc gia như .com.vn nó được xem là tên miền cấp 3

Hạn chế mua tên miền có dấu gạch ngang ( – )

Hạn chế ở đây là tôi không hẳn là  phủ nhận tầm quan trọng với tên miền có dấu gạch ngang vì nó cũng tốt để chia các âm tiết ra cụ thể dễ hiểu, nhưng đối với tên miền có dấu gạch ngang nó vô tình đẩy độc giả hay khách hàng của chúng ta qua website đối thủ.

Tôi ví dụ điển hình như tên miền thumuaxetai.com nó dính liền và tên bạn mua là thumua-xetai.com, 2 tên miền hoàn toàn giống nhau chỉ khác có dấu gạch ngang. Thì khi việc khách hàng của bạn gõ từ khóa thì chắc chắn rằng chả ai lại gõ dấu gạch ngang cả nên khi họ bấm enter nó lại truy cập vào trang web có tên thumuaxetai. Vì thế mà bạn mất đi một lượt khách hàng.

Bạn nên lưu ý và cân nhắc khi mua tên miền có dấu gạch ngang vì lý do trên

Lời kết

Túm cái váy lại thì tôi đã nêu ra những ý tưởng và lưu ý cách chọn mua tên miền cho bạn, tuy rằng ý kiến cá nhân chưa hẳn là đủ và đầy đôi lúc có thiếu sót. Nhưng những ý chính đều xoay quanh trọng tâm.

Dù cho bạn chọn mua tên miền nào đó thì việc quan trọng nhất là nội dung và cách SEO của riêng mỗi người, để có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì do chính bản thân chủ web phải kiên trì xây dựng nội dung lâu dài, tên miền chỉ là cái địa chỉ chứ nó không ó tác dụng gì cho webste bạn nằm top cả.

Nếu như bạn có một tên miền đẹp trong đầu và muốn mua tên miền giá rẻ thì hãy tìm những mã giảm giá tên miền có sẵn trong blog Rẻ Kinh, tôi có chia sẽ nhiều mã giảm giá tên miền rất rẻ và cập nhật liên tục theo ngày, tháng.

Khi bạn đọc được bài viết này của tôi thì chắc chắn rằng bạn là độc giả của tôi trong 80% ngươi khác quan tâm. Và hãy chọn cho mình một nhà cung cấp tên miền kèm coupon mã giảm giá tên miền để được nhiều ưu đãi và chi phí thấp nhất tại blog Rẻ Kinh.

Bài viết còn nhiều thiêt sót vì dựa trên quan điểm cá nhân, nêu bạn có một ý tưởng nào khác thì hãy để lại bình luận bên dưới chúng ta cùng thảo luận nhé.

Nếu bài viết này hữu ích thì hãy để lại 1 like và chia sẻ vài viết về trang cá nhân cho bạn bè cũng đọc, và đừng quên đăng ký email dưới bài này để luôn nhận các coupon mã giảm giá tên miền – hosting – sản phẩm hấp dẫn khác.

Read Previous

Mã Giảm Giá Tháng 12 Hawkhost 50% Trọn Đời- Hosting Chất Lượng – Giá Rẻ

Read Next

Shared Hosting Namecheap Với 2 Lần Giảm Giá + Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn Trong Tháng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x