Các phật tử hãy buông bỏ tham phước và để yên cho thầy Minh Tuệ

4.9/5 - (14 bình chọn)

Đức Phật đi tu để buông bỏ và giác ngộ với lòng từ bi nhưng hiện nay các phật tử của ngài lại rất tham và không tu theo hạnh của ngài

Vì sao tôi lại nói như vậy ? Vừa qua là lần thứ 2 thầy Minh Tuệ đã ẩn tu và không biết khi nào ngài xuất hiện trở lại để khất thực và đi học tập theo ý nguyện của thầy như ban đầu vì thầy quá sợ các phật tử có lòng  ” tham phước ” cực đoan.

 

Với 1 người tu hành và giữ giới nghiêm ngặt như thầy Minh Tuệ thì rất sợ người khác đụng chạm và làm ảnh hưởng tới người khác. Nhưng vì lòng tham của các phật tử mà ngài phải ” lánh mặt ” vì các phật tử gián tiếp gây khó khăn cho giới hạnh bản thân thầy và cũng gây khó khăn cho các lực lượng chức năng. Lòng tham phước báu của các phật tử trong đó số đông là các chị em cô bác phụ nữ. Không biết các chị em đó mê tín hay ngưỡng mộ mà cứ thích đeo bám rồi sợ soạn, chạm thân thể rồi vuốt lên đầu để được phước báu ?

Tôi là kẻ vô thần không theo tôn giáo nào nên tôi quan sát được rất nhiều từ khi còn nhỏ, khi tới chùa các cô dì có thói quen sờ, vuốt các tượng phật bao gồm cả thầy sư trong chùa xong vuốt lên đầu. Hành động đó rất phản cảm.

Những ngày qua ở Gia Lai các phật tử gần xa kéo về nơi thầy Minh Tuệ tu tập trong cái chòi nhỏ, đa số các chị em và cô dì có tuổi đu bám theo chen lấn, xô đẩy rất thô thiển. Có người còn áp sát vào người thấy sờ soạn gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng thấy. Có những người còn kéo vào nhà cha mẹ thầy Minh Tuệ lùng sục khắp nhà từ trong ra ngoài như chốn không người, gây ồn ào và mất trật tự trong khi nhà ch mẹ thầy chỉ có 2 ông bà lớn tuổi họ cần nghĩ ngơi.

 

Mức độ tham phước tăng cao hơn khi thầy tới nhà khất thực, thay vì chủ nhà ra bố thí cho thầy 1 bữa ăn thì nhiều người lại bu vào giành bố thí trước mặt chủ nhà. Đó là giành phước nói trắng ra theo ngôn ngữ ngoài chợ là ăn cướp. Đó là hành vi tham lam và rất nguy hiểm, vì nếu ai đó con cháu ma vương trà trộn vào bỏ thuốc trong thức ăn gây nguy hiểm sức khỏe và tính mạng cho thầy thì lúc đó phước hay là họa ?

Nếu thầy Minh Tuệ không có cơ quan chức năng theo bảo vệ tôi đám cam đoan mọi người sẽ bu vào lột sạch quần áo của thầy Minh Tuệ ra luôn và đem về lộng kiếng để lên bàn thờ. Tôi dám chắc là như vậy vì độ cuồng tín của các phật tử qua các video tôi xem được. Rồi khi thầy Minh Tuệ ẩn tu vào rừng và không ai tìm thấy thì họ lại chen chút vào chòi quỳ lại cúng tế. Thầy Minh Tuệ ổng còn sống sờ sờ mà các vị làm vậy khác nào cúng vong hồn của thầy? Cứ nghĩ càng lớn tuổi ta càng trưởng thành nhưng các vị lớn tuổi thì mức độ mê tín của phật tử lại trổi dậy. Các vị nhìn đám con nít nó bu theo idol Kpop coi phe nào phản cảm hơn ? Đám con nít hay là các vị phật tử ?

Nếu chúng ta tôn kính và quý trọng 1 vị chân tu thì bà con nên chỉ đứng 2 bên đường nhìn thầy đi qua, tất cả chúng ta sẽ được nhìn thầy với khuôn mặt vui vẻ và hạnh phúc. Vì hạnh nguyện thầy Minh Tuệ là đi khất thực trọn đời, ông đi từ nam chí bắc và ngược lại, rồi cũng sẽ tới địa phận của các vị sinh sống vài lần. Các vị đâu cần phải đu bám chạy theo xô đẩy và rồi thầy ẩn tu vì sợ xong các vị lại quay ra tiếc nuối ?

Tôi thử ví dụ là chính bản thân quý phật tử bị như vậy sẽ ra sao ? Bị hàng ngàn người đu bám chen lấn rồi xô đẩy xong mỗi người sờ soạn vào thân thể các vị thì các vị có sợ không ? Các vị có vui vẻ và thấy hạnh phúc không ? Các vị sẽ chọn lẩn trốn hay các vị lại tiếp tục đi tiếp để tình trạng đó xảy ra mỗi ngày ?

Các vị phát nguyện quy y và học theo giáo lý Phật để tập tành buông bỏ tham, sân, si. Mà quý phật tử đã buông bỏ chưa ? Hay là lòng tham phước báu trổi dậy, sân giận khi không được cúng dường 1 bữa ăn hay chai nước cho thầy và không được chạm, sờ vào người thầy Minh Tuệ ? Các vị đã buông được Si mê cực đoan ông tu sĩ mà các vị đang tôn kính, ngưỡng mộ ?.

Nếu như các quý phật tử và những người yêu quý thầy Minh Tuệ chỉ cần đứng 2 bên đường khi thầy đi qua, ngắm nhìn xong ai về nhà nấy, không chen lấn đổ xô đi theo thì ngày giờ này thầy Minh Tuệ đã đi tới được địa phận Nha Trang hay Phan Rang rồi. Phật tử những nơi đó họ được chiêm ngưỡng 1 vị chân tu bằng xương bằng thịt. Đằng này các vị lại có những hạnh động vô cùng xấu xí và phản cảm gây mất trật tự an ninh rối loạn, vô tình thay chính các quý vị đã cướp đi cái hữu duyên được gặp thầy của người khác.

Các vị cứ nghĩ 1 mình đi theo chắc không sao đâu. Nhưng ở VN có tới 100 triệu dân, trừ người già, con nít và những người bận lo công việc, gia đình ra. Tôi chỉ ví dụ 1 triệu người ai cũng nghĩ vậy thì sẽ ra sao ? Các vị thấy chỉ có vài trăm người mà đã làm hổn loạn như vậy thì 1 triệu người bu vào các vị suy nghĩ nó sẽ như thế nào ?

Cuối bài viết này tôi chỉ mong ai đó yêu quý thầy Minh Tuệ có xem được thì hãy thương yêu và kính trọng thầy bằng cái tâm từ xa, nếu hữu duyên gặp thầy thì đảnh lễ hay chào thầy xong ta lướt qua để yên thầy tu tập không nên đi theo nữa. Đó cũng là phước báu chúng ta có được và làm vậy chúng ta sẽ chia cho người khác có cơ hội gặp thầy. Còn đu bám tập trung lại thì lòng tham phước các vị sẽ tan biếng hết vì sẽ mãi mãi không còn ai thấy được thầy Minh Tuệ 1 lần nữa.

 

 

Read Previous

Vultr Khuyến Mãi Tháng 6 – Tặng 103$ Miễn Phí

Read Next

BKHOST Lưu trữ gấp đôi, giá không đổi

5 6 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngọc Phụng
Ngọc Phụng
1 tháng trước

Lời góp ý tuyệt vời nhất là câu tham phước chuẩn với từ tham trong tham sân si

Most Popular

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x