Đánh giá chi tiết Hosting AZDIGI – Hosting tốt nhất VN nhưng khuyến mãi còn quá ít

Azdigi giảm giá 15% trọn đời

Azdigi giảm giá 15% trọn đời

 AZDIGI chứa đựng rất nhiều tâm huyết của Thạch Phạm & đội ngũ cộng tác, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp máy chủ VPS, hosting chất lượng tốt nhất VN.

Sau 2 năm, mục tiêu của AZDIGI có thể nói đã đạt được: chất lượng ngày càng tốt hơn, nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn trong nước, và được đánh giá cao nhất so với các dịch vụ hosting khác ở VN, dù tuổi đời của cả AZDIGI lẫn CEO Thạch Phạm còn rất trẻ!

ĐÁNH GIÁ HOSTING CAO CẤP AZDIGI

AZDIGI - Hosting tốt nhất Việt Nam

Các Gói Hosting của AZDIGI

AZDigi Hosting, hay SSD Shared Hosting của AZDIGI ở thời điểm cuối 2019 đã phủ đầy hầu hết các phân khúc thị trường Hosting từ bình dân đến cao cấp.

AZDIGI - Hosting tốt nhất Việt Nam

VHW Team đánh giá cao nhất các gói Turbo Hosting (Standard & Business) bởi chất lượng hiện nay không có nhà cung cấp trong nước nào sánh được.

Về tốc độ và ‘miễn nhiễm’ với các đợt đứt cáp triền miên thì các nhà cung cấp hosting nước ngoài rõ ràng thua thiệt nếu so với AZDIGI.

1. AZDigi Pro Hosting

Pro Hosting trước đây là Hosting tiêu chuẩn, dành cho khách hàng chạy các Website nhỏ, cần ít tài nguyên RAM và lưu trữ SSD.

Giá từ 29k/ tháng tương đương với hosting nước ngoài và thấp hơn nhiều các dịch vụ hosting trong nước khác, tốc độ rất cao, support 24/7:

AZDIGI Pro Hosting

AZDigi Pro hosting sử dụng công nghệ thông thường (bình dân) như các hosting giá rẻ khác, phù hợp cho bạn xây dựng các dự án demo, blog nhỏ hay landing pages.

Pro Hosting có thể chịu được lượng truy cập khá lớn nhưng hiệu năng xử lý PHP và Database không cao, không phù hợp cho các Website cần xử lý nhiều dữ liệu hay shop bán hàng nhiều sản phẩm.

Ưu điểm của AZDIGI Pro hosting là giá rất rẻ, cho phép bạn setup các dự án với chi phí thấp nhất, sau đó có thể nâng cấp dễ dàng (tự động hoặc AZDigi support nâng cấp lên gói cao hơn trong một nốt nhạc).

Xem chi tiết các gói Turbo Cloud Hosting tại đây 

2. AZDIGI Turbo Cloud Hosting

Đây là gói Hosting mới ra mắt 2019 – áp dụng công nghệ điện toán đám mây để tăng hiệu năng và nâng cao khả năng chịu tải rất đáng kể.

AZDIGI đã đầu tư rất lớn cho công nghệ Turbo Cloud – nghĩa là tăng tốc đám mây, nhằm tăng hiệu năng xử lý – bảo mật và chống tấn công DDos (chủ yếu từ đối thủ cạnh tranh ‘không trong sáng‘)

AZDIGI Cloud Turbo Hosting

Hiệu năng và mức chịu tải của Turbo Cloud Hosting nhỉnh hơn gói Business truyền thống , nhưng tài nguyên phần cứng (RAM, Storage, ..) lại thấp hơn.

Nếu bạn chỉ chạy một vài website và cần hiệu năng cao, thì hãy ưu tiên chọn Cloud Turbo:

Xem chi tiết các gói Turbo Cloud Hosting tại đây 

3. Business Hosting

Business Hosting – Hosting doanh nghiệp có tài nguyên rất mạnh (RAM và CPU), cho phép lưu trữ SSD khá cao (10GB trở lên), chạy được số lượng lớn Websites.

AZDIGI Business Hosting có thể gọi là gói Hosting doanh nghiệp truyền thống, sử dụng công nghệ phổ thông như nhiều dịch vụ Hosting khác.

AZDIGI Business Hosting

Đây là Gói Hosting khả năng chịu tải tốt hơn các gói Unlimited của StableHost & HawkHost.

Hỗ trợ tính năng nâng cao cho người dùng có kinh nghiệm với HĐH Linux như SSH Access, Composer và WP CLI.

Có hỗ trợ mua Dedicated IP – IP riêng cho hosting của bạn. Giá 120k/ tháng – quá đắt, trừ phi bạn chạy các sites vệ tinh cho SEO Campaign thì không nên phí tiền cho IP riêng.

Xem chi tiết AZDigi Business Hosting tại đây

4. Turbo Business Hosting

Gói Turbo Business Hosting trang bị các công nghệ cao cấp – hiện đại nhất để nâng cấp khả năng chịu tải – bảo mật – chống DDos hiệu quả.

Đây là gói Hosting cao cấp nhất mà VHW Team thấy ở thị trường VN và nó ngang ngửa với các gói cao cấp của những dịch vụ Hosting danh tiếng nước ngoài như A2Hosting, SiteGround.

Tất nhiên các nhà cung cấp bình dân được người dùng VN yêu thích như StableHost hay HawkHost, cũng có các gói cao cấp nhưng không thể cùng phân khúc với Turbo Business Hosting của AZdigi ở khả năng chịu tải và các công nghệ backup & bảo mật – chống DDos.

AZDIGI Cloud Business Hosting

AZDIGI Turbo Business Hosting dành cho các khách hàng chạy hệ thống Website quan trọng, cần tài nguyên máy chủ lớn như các Website doanh nghiệp, tổ chức, blog tiếp thị… có lượng online cao , shop bán hàng nhiều sản phẩm.

Hiệu năng của gói này có thể tiệm cận với các gói VPS của các dịch vụ VPS uy tín Vultr, Linode…nhưng có ưu thế lớn vì dễ dùng – dễ cài đặt & quản lý bằng cPanel, và có sẵn các công nghệ tăng tốc, backup tự động, bảo mật, SSL…

Xem chi tiết AZDigi Turbo Business Hosting tại đây

5. AZDIGI SEO Hosting

SEO Hosting là gì?

SEO Hosting là dịch vụ Hosting phục vụ cho nhu cầu tạo ra hệ thống Websites vệ tinh để xây dựng backlinks và traffic cho một Website đích nhằm Rank các từ khóa trên Search Engine nhanh hơn so với việc SEO ‘tự nhiên’.

SEO Hosting thực chất cũng là shared hosting thông thường, nhưng nó cho phép bạn thêm các IP khác nhau cho mỗi Website trên hosting. Vì hầu hết các dịch vụ shared hosting các Website sẽ dùng chung một IP gọi là shared IPs (thường nhiều gói hosting dùng chung IP luôn).

SEO một Website đích bằng hệ thống Website vệ tinh là phương thức SEO mà Google, Bing… đang cố gắng phát hiện và trừng phạt, nhưng nó có hiệu quả cao và nhanh nên rất nhiều dịch vụ SEO chuyên nghiệp vẫn đang dùng phương pháp này – gọi là Blackhat SEO hoặc Greyhat SEO.

Việc dùng các IP khác nhau cho mỗi Website mục đích để tránh Search Engine như Google, Bing phát hiện các Website vệ tinh cùng sở hữu với Website ‘đích’ – tức là bạn đang cố rank các từ khóa và tăng Domain Authority của Website ‘đích’ một cách trái tự nhiên.

Đa số các dịch vụ Hosting lớn – uy tín trên thế giới hiện không hỗ trợ các gói SEO Hosting, bạn muốn mua IP riêng cho Website thì giá mỗi IP sẽ khá đắt, thậm chí phải trả phí theo tháng chứ không phải mua một lần.

Riêng ở VN, hầu hết các dịch vụ Hosting đều cung cấp SEO hosting vì nhu cầu ở VN rất lớn. AZDIGI cũng chen chân vào phân khúc này. Với chi phí rất tốt:

SEO Hosting AZDIGI

Vì hệ thống Websites vệ tinh thường chỉ là các Website nhỏ, blog hoặc landing pages nên SEO Hosting chỉ cung cấp tài nguyên máy chủ ở mức ‘bình dân’, chủ yếu vẫn là IPs riêng cho các Websites. AZDIGI cung cấp từ 3 -> 10 IPs riêng, khác nhau ở C Class . Ví dụ:

115.146.121.91, 115.146.122.91, 115.146.123.99

Xem chi tiết AZDIGI SEO Hosting tại đây 

Những tính năng đáng giá của Hosting AZDIGI

“Có bột mới gột nên hồ” – Không phải nhờ danh tiếng trong cộng đồng WordPress, VPS/ Hosting trước đây mà Thạch Phạm lôi kéo được người dùng đến với dịch vụ Hosting AZDIGI với giá ở phân khúc khá ‘cao cấp’.

Người dùng chuyên nghiệp có thể ủng hộ một gói hosting vì cái tên Thạch Phạm, nhưng để đặt các Website ‘hái ra tiền’ của mình trên AZDIGI – thì cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng và sự ổn định – an toàn.

Chỉ sau 2 năm, rất nhiều khách hàng tên tuổi chuyển Website từ dịch vụ nước ngoài về AZDIGI như MediaZ, Advertising Vietnam, Giúp Bạn Làm đẹp, Ngọc Đến Rồi…

Những tính năng cao cấp về Hạ tầng mạng, Phần cứng & Phần mềm cùng trình độ kỹ thuật – support chuyên nghiệp đã giúp AZDIGI làm được điều mà khi họ mới ra mắt, ít ai tin một dịch vụ Hosting trong nước có thể làm được.

1. Datacenter cao cấp – tiêu chuẩn quốc tế

AZDIGI đặt máy chủ tại Viettel IDC ở Bình Dương và FPT IDC tại quận 7 – tp HCM.

(Trên web họ có nói có Datacenter ở Mỹ – nhưng thực chất là chưa có)

Viettel IDC Tier 3

Tại VN không có nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center)  cao cấp – đạt chuẩn quốc tế. Một vài trung tâm nổi bật có thể kể đến các IDC của VNPT, FPT, Viettel, Vinagame (Vinadata).

Đặc thù là doanh nghiệp của Quân đội VN, nên hạ tầng của Viettel có rất nhiều ưu thế so với các đối thủ khác về ổn định – bảo mật và an toàn trước thiên tai hay khủng bố.

Viettel IDC ra mắt sau IDC của FPT và VNPT nhưng đang phát triển rất mạnh, nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần của đối đủ. Hiện họ có 5 Datacenter theo công nghệ điện toán đám mây – đạt chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 (uptime 99,99%) – với qui mô lớn và hiện đại nhất VN.

Còn FPT, là đơn vị thứ 2 ở VN được cấp chứng chỉ Tier 3 – sau VNPT, rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn đang sử dụng IDC của FPT.

Nên biết, chuẩn IDC cao nhất là Tier 4 (or Rated 4) – rất ít IDC thông thường đạt được – đây là chuẩn mà chính phủ Mỹ đang dùng. Các IDC ở VN mới chỉ đạt đến Tier 3 (Rated 3).

2. Phần cứng mạnh mẽ – cao cấp

Hệ thống máy chủ vật lý cho Hosting mạnh mẽ với dual CPU Intel Xeon E5 với Full SSD RAID-1032 cores và 96GB RAM.

Đây là hệ thống máy chủ thuộc loại tốt nhất, tương đương các dịch vụ VPS, Hosting cao cấp trên thế giới!

3. Dùng CloudLinux – hệ điều hành hiện đại nhất cho Shared hosting

Trước đây Shared hosting dùng hệ điều hành CentOs – (Linux) để quản lý các gói Hosting.

Nó có nhược điểm là không cho phép quản trị viên cấp phát và giới hạn tài nguyên máy chủ cho từng tài khoản hosting, dẫn đến hệ thống thường xuyên mất ổn định khi có người dùng sử dụng vượt quá tài nguyên định mức dành cho họ, cũng như nguy cơ bị tấn công, lây nhiễm mã độc giữa các gói hosting với nhau (Local Attack).

AZDIGI dùng CloudLinux

CloudLinux là hệ điều hành dành riêng cho Hosting – hỗ trợ dụng công nghệ điện toán đám mây, nó ra mắt năm 2010 dựa trên CentOs, nhưng có những cải tiến cực kỳ đáng giá để giải quyết các vấn đề cố hữu trên Hosting truyền thống.

Điểm nổi bật của CloudLinux:

 1. Cho phép ảo hóa độc lập, cấp phát & quản lý tài nguyên máy chủ riêng biệt cho mỗi tài khoản Hosting, nên việc ảnh hưởng qua lại giữa các gói Hosting trên cùng máy chủ không còn.
 2. Đảm bảo máy chủ ổn định, nâng khả năng chịu tải.
 3. Quản lý và giám sát toàn diện hoạt động của cơ sở dữ liệu MySQL, nhờ đó tránh được quá tải khi người dùng sử dụng quá định mức hoặc bị tấn công DDos.
 4. Bảo mật toàn diện – loại bỏ hoàn toàn Local Attack vì phân tách hoàn toàn tài nguyên của mỗi người dùng trên cùng Server.
 5. Quản lý – bảo trì – khắc phục sự cố dễ dàng & nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều so với hosting dùng CentOs truyền thống.
Giới thiệu Các loại Web Servers

CentOs, CloudLinux (Linux) hay Windows Server (Windows), là các hệ điều hành chạy trên máy chủ.

Máy chủ có thể dùng để chạy ứng dụng thông thường (ví dụ để cày game, đào bitcoin…) hoặc chạy các Website hay WebApps (Game Online, Dịch vụ chat…).

Để máy chủ chạy Website thì ta cần cài các phần mềm gọi là Web Servers (Máy chủ Web). Những Web Servers phổ biến nhất hiện nay:

 • Apache, chạy trên hệ điều hành Linux (đã hỗ trợ Windows) – Nhà phát triển là ASF –  Apache Software Foundation. Đây là Webservers phổ biến nhất, nhưng đang dần được thay thế bằng Nginx (trên VPS) và Litespeed (trên Shared hosting).
 • Apache Tomcat – cũng của ASF – dành riêng cho ngôn ngữ Java
 • IIS – Iternet Information Services của Microsof – tất nhiên dành riêng cho Windows.
 • Nginx – chạy trên hệ điều hành Linux, có hiệu năng cao – tính bảo mật cao hơn Apache nhiều nhưng cần cấu hình phức tạp, được dùng phổ biến trên VPS. Một số dịch vụ Hosting cao cấp cũng dùng Nginx, nhưng chi phí khá cao vì phải xây dựng Control Panel riêng. Tiêu biểu là Kinsta, Flywheel và LiquidWeb.
 • Litespeed (Litespeed Web Server – LSWS): một phần mềm phát triển bởi Litespeed Technologies – chạy trên Linux. Đang bùng nổ vì dễ dùng như Apache, tương thích với các hệ thống hỗ trợ Apache, hiệu năng được đánh giá cao hơn nginx.

4. AZDIGI dùng LiteSpeed – Web Server tối ưu nhất hiện nay (LSWS)

Trước đây hầu hết các dịch vụ Shared Hosting dùng Máy chủ Web Apache.

Apache Web Server (AWS – phân biệt với Amazon Web Services) rất dễ dùng, nhẹ nhàng và hỗ trợ các Control Panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin (DA), Plesk… được sử dụng cho shared hosting.

Apache có rất nhiều nhược điểm về bảo mật và hiệu năng, nên trước đây shared hosting ít khi đạt đến hiệu quả cao để khách hàng đặt các Website quan trọng trên đó. Nếu có thì chi phí tối ưu và bảo trì – bảo mật cũng rất tốn kém.

Các website trung bình, lớn thường chọn dùng VPS – chạy nginx thay vì chọn shared hosting.

Khoản 6 năm trở lại đây, Litespeed Web Server, với những cải tiến rất đáng giá về hiệu năng – bảo mật và giải quyết được vấn đề ‘Nút thắt cổ chai’ mà Apache không thể giải quyết được.

Vệc chạy các Websites có lượng truy cập lớn trên Shared Hosting giờ trở nên khả thi với LiteSpeed Web Server. Không chỉ vậy, công nghệ tăng tốc Caching (Litespeed Cache – LS Cache) được tích hợp với LSWS được đánh giá rất cao – và dễ sử dụng.

Tốc độ và hiệu năng của hệ thống LWSW + LS Cache trên shared hosting vượt rất xa so với Apache + các công nghệ tăng tốc cũ trên Apache.

So sánh Nginx - Litespeed - Apache

Hiện nay, các dịch vụ hosting nổi tiếng như HawkHost, StableHost, A2hosting.. cũng như AZDIGI đều dùng Litespeed Web Server.

5. Backup tự động hàng ngày

Cả VPS lẫn Shared Hosting ở AZDIGI đều được backup tự động miễn phí mỗi ngày – dữ liệu được lưu trữ tại một máy chủ chuyên lưu trữ để phòng trường hợp máy chủ chứa Websites gặp sự cố thì có thể dễ dàng phục hồi bằng các bản Backup gần nhất!

JetBackup giúp backup tự động khi có thay đổi trên Website - Hosting_1

AZDIGI tích hợp sẵn JetBackup – công cụ tự động sao lưu trên cPanel. Việc sao lưu theo kỹ thuật lũy tuyến, tức là sao lưu đầy đủ lần đầu tiên, sau đó sẽ theo dõi và chỉ sao lưu các file có thay đổi – kỹ thuật này giúp quá trình backup chiếm dụng ít tài nguyên máy chủ.

Bản sao lưu sẽ được phục hồi với chỉ một Click. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài hướng dẫn sử dụng AZdigi.

6. Kích hoạt tự động Let’s Encrypt SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL là thứ bắt buột phải có trên Website từ năm 2018. Nếu bạn không cài nó, các trình duyệt sẽ cảnh báo không bảo mật – hoặc tệ hơn là chặn không cho người dùng vào Website luôn.

Trong Hosting AZDIGI, khi bạn thêm tên miền trong (domain, addon domains, sub-domain) thì chứng chỉ SSL Let’s Encrypt sẽ được tự động đăng ký và kích hoạt cho tên miền, chúng ta không cần làm gì cả.

AZDIGI tự động cài và kích hoạt SSL Let's Encrypt

Nếu muốn tự kích hoạt SSL hay bỏ SSL, bạn có thể thực hiện dễ dàng trong phần Auto SSL.

7. Miễn phí CloudFlare Railgun

CloudFare là dịch vụ DNS trung gian và CDN miễn phí tốt nhất thế giới hiện nay.

Rất có ích khi Website của bạn cần tăng tốc cho người dùng ở xa nơi đặt máy chủ (ví dụ người dùng ở Nhật, Singapore, Úc hay Mỹ..).

CloudFlare Railgun là gì?

Thông thường CloudFlare CDN sẽ lưu trữ phần nội dung tĩnh – ít biến động của Website lên máy chủ CDN của CloudFlare (ví dụ 60% dung lượng trang web).

Phần nội dung động còn lại sẽ không được lưu trên CDN mà phải tải từ máy chủ chứa Web. Nếu máy chủ chứa Web (của AZDIGI) có cài Railgun, thì phần nội dung này sẽ được caching và nén trước khi gởi đến người dùng, nhờ đó giảm tải cho máy chủ và tăng tốc độ load đáng kể.

how-railgun-works

Các dịch vụ Hosting có liên kết với CloudFlare (CloudFlare Partner) thì sẽ được cài Railgun trên máy chủ và tích hợp sẵn trên cPanel để người dùng kích hoạt dễ dàng.

Khi nào nên bật CloudFlare CDN và Railgun trên AZDIGI?

Nếu người dùng Website của bạn ở VN là chủ yếu thì tốc độ của AZDIGI đã rất ‘chóng mặt’ rồi, không nên dùng CDN của CloudFlare và bật Railgun làm gì, vì có thể người dùng phải kết nối vòng sang máy chủ CDN của CloudFlare ở nước ngoài, thay vì kết nối trực tiếp với máy chủ AZDigi.

Chúng ta chỉ nên dùng dịch vụ CloudFlare DNS – Đây là dịch vụ Nameservers trung gian nhanh và ổn định nhất hiện nay. (VHW sẽ hướng dẫn dùng trong bài Hướng dẫn sử dụng AZDIGI).

8. Cải tiến – Nâng cấp  liên tục

Dù không còn viết bài hướng dẫn trên TP Blog từ năm 2016, nhưng có vẻ Thạch Phạm chưa bao giờ hết đam mê với chủ đề tối ưu VPS, hosting để đạt đến hiệu năng cao nhất.

Từ lúc ra mắt đến nay AZDIGI liên tục cải tiến giao diện quản lý của trang khách hàng, giúp việc nâng cấp hosting, vps đơn giản cho người dùng có thể thực hiện trong 1 phút, các tài liệu hướng dẫn cũng được xây dựng chi tiết và có hệ thống để người dùng tham khảo về mọi thông số và tính năng trên hosting.

Không những vậy, các công nghệ để tối ưu chất lượng cũng được Thạch Phạm đầu tư vào cho người dùng sử dụng miễn phí, như Litespeed Server Enterprise, JetBackup, Let’s Encrypt Auto SSL hay CloudFlare Railgun, miễn phí DirectAdmin license…

Với tốc độ tăng trưởng – uy tín ngày càng cao, chắc chắn thời gian tới AZDIGI sẽ còn có những nâng cấp đáng giá khác phục vụ khách hàng.

9. Support Kỹ thuật cực tốt – Livechat 24/24

Đối với các dịch vụ Hosting giá rẻ nước ngoài, để hạn chế chi phí, họ thường không hỗ trợ Livechat.

Bạn cứ hình dung nếu StableHost hay HawkHost thuê 2 nhân viên Livechat 24/24 , có thể sẽ trả tệ nhất lương $50k/ năm cho 2 người. Trong khi giá gói hosting Unlimited của họ khi khuyến mãi chỉ khoản $25/ năm.

Lương 2 Livechat supporters ứng với 2000 gói Hosting Unlimited!!!

Ở VN, giá hosting cao hơn StableHost hay HawkHost từ 3 đến 5 lần. Trong khi lương ở VN cho 2 nhân viên Livechat khoản $25k/năm. Rõ ràng chi phí thấp hơn nhiều.

Hầu như các dịch vụ Hosting ở VN chỉ support Livechat trong giờ hành chính. Nhiều dịch vụ để Livechat chỉ cho vui, thông tin được gởi về email và có khi mất hơn 12h mới có trả lời.

Nhưng AZDIGI thì không. Support kỹ thuật làm việc 24/24 và các bạn ấy có kiến thức cơ bản rất tốt, trả lời những vấn đề kỹ thuật nhanh và chính xác.

Livechat AZDIGI 24/24

Ngoài ra, các yêu cầu hỗ trợ như giúp chuyển Website về, giúp tăng dung lượng ổ cứng tạm thời hay hỗ trợ nâng cấp Hosting, VPS đều được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chất lượng support của AZDIGI Hosting rất đáng giá đối với người dùng không có nhiều kiến thức về sử dụng Hosting cPanel.

Nhất là các khách hàng gặp khó khăn với support tiếng Anh, những vấn đề về kỹ thuật sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi dùng dịch vụ nước ngoài mà không có vốn ngoại ngữ tốt.

10. Thanh toán & nâng cấp rất linh hoạt

Các dịch vụ Hosting và VPS đều cho phép tự động bạn nâng cấp lên gói cao hơn trong cùng loại hosting, vps ngay trên trang Quản lý Tài khoản (Members). Việc nâng cấp chỉ tốn vài phút là có hiệu lực.

Nâng cấp dịch vụ tại AZDIGI

Nếu bạn nâng cấp lên các gói Hosting, VPS khác loại (Hosting Standard -> Business, từ VPS OpenVZ -> KVM) thì cần liên hệ bộ phận kỹ thuật và ticket-livechat để được hỗ trợ tốt nhất, vì máy chủ khác nhau dành cho các loại hosting, vps khác nhau, nên không thể nâng cấp tự động.

Khi nâng cấp, AZDIGI sẽ tính số ngày còn lại của gói cũ, đổi ra tiền để bạn dùng cho dịch vụ mới. Cách tính giá rất Fairplay và linh hoạt này giúp chúng ta không cần phải thanh toán ngay hóa đơn khi nâng cấp nếu số ngày dùng dịch vụ cũ vẫn còn.

Khi dịch vụ của bạn quá hạng thanh toán 7 ngày, thì tạm thời sẽ bị khóa.

Để mở khóa và tiếp tục dùng thì bạn cần thanh toán số tiền đã sử dụng quá thời hạn, chứ chưa cần phải thanh toán toàn bộ tháng tiếp theo.

Tương tự HawkHost Support, nếu bạn cần gia hạn thời gian thanh toán, không bị khóa dịch vụ tạm thời thì cần ticket cho bên Billing để họ hỗ trợ riêng, không bị  phạt thêm phí.

AZDIGI thật sảng khoái!

11. AZDIGI không ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển

Điểm này nằm thứ 11 trong danh sách nhưng là điểm đáng giá nhất để khách hàng chọn AZDIGI.

Tác động của đứt cáp

Mở Hosting ở VN để phục vụ người dùng trong nước, Thạch Phạm chỉ phải cạnh tranh với các dịch vụ trong nước, nơi mà các đối thủ vốn không được cộng đồng Web Masters đánh giá cao.

HawkHost, StableHost, A2Hosting, hay SiteGround uy tín và chất lượng đã được kiểm chứng , giá rẻ và luôn nằm trong danh sách ‘siêu anh hùng’ trong mọi Bảng xếp hạng Hosting nên dùng, nhưng đến VN cũng không vượt qua được ải ‘đứt cáp’.

Cá mập cắn cápCác dịch vụ VPS cao cấp như Vultr, DigitalOcean, Linode.. vì tài nguyên máy chủ lớn, chạy trên các Datacenter quốc tế có hạ tầng mạng mạnh mẽ, nên dù truy cập từ VN có chậm khi đứt cáp, cũng không quá nghiêm trọng.

Nhưng shared Hosting thì khác, vốn giới hạn tài nguyên máy chủ không dư giả, khi có đứt cáp tình trạng load từ VN như ‘rùa bò’ sẽ khiến người dùng mất kiên nhẫn.

Tình trạng ‘Đứt cáp ổn định’ ở VN

Như đã biết, VN hiện đang khai thác nhiều tuyến cáp quang biển tiêu chuẩn quốc tế, khai thác chung với các nước trong khu vực.

Điều này giúp cho khi có sự cố trên một tuyến cáp quang, việc chuyển lưu lượng internet sang tuyến khác sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng kết nối chậm.

Đó là về lý thuyết, nếu chỉ đứt cáp vài ngày rồi khắc phục, một năm đứt một 2 lần thì ảnh hưởng cũng chẳng đến nỗi nào.

Nhưng thực tế tình trạng đứt cáp quang biển ở VN xảy ra như cơm bữa, thời gian khắc phục đứt cáp trong một năm có thể đã nhiều hơn thời gian các tuyến cáp lành lặn.

VN lại có rất nhiều ngày lễ lớn – nhưng không dành cho tất cả người Việt trên toàn cầu. Có thể vì muốn mạng xã hội không quá ‘sôi nổi’ vào các dịp trọng đại này mà cứ tới các ngày lễ lớn là cáp phải bị đứt.

Đứt cáp gần ngày lễ

Nói nôm na là ‘Đứt cáp ổn định’.

Dù sao, nỗi khổ của Webmasters nói cho cùng thì cũng chẳng là gì so với sự vất vả, suy tính đắn đo về các vấn đề to lớn – ghê gớm của những người ở bên ‘cần đứt cáp’ và những người anh em thuộc bên còn lại.

Dùng AZDIGI không lo đứt cáp

Datacenters đặt ở Bình Dương (Viettel IDC) và Quận 7 (FPT IDC) nên cáp quang biển chẳng liên quan gì đến việc người dùng VN truy cập Websites chạy trên AZDIGI cả.

Đây là ưu điểm chung của Hosting trong nước, không riêng gì AZDIGI.

12. Tự động quét và gỡ mã độc mà không làm mất dữ liệu

Từ tháng 4/ 2019, sau khi nâng cấp các biện pháp chống DDos ở mức độ ‘cao cấp’ hơn – AZDIGI tiếp tục bổ sung tính năng tự động dò và gỡ mã độc trên toàn bộ Hosting của khách hàng. Việc gỡ mã độc sẽ diễn ra tự động mà không làm mất dữ liệu.

Nếu Website của bạn bị nhiễm mã độc nặng đến mức làm ‘biến dạng’ code gốc thì có thể yêu cầu AZDIGI cung cấp bản sao lưu để tìm giải pháp khắc phục ‘thủ công’!

Đây là thông tin VHW nhận được từ AZDIGI qua email:

Kính chào quý khách hàng ***

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ nói chung và cung cấp thêm các giải pháp bảo mật website trên hosting nói riêng, AZDIGI vừa hoàn tất áp dụng thêm công nghệ tự quét và gỡ bỏ mã độc tối ưu nhất trên các máy chủ Hosting tại AZDIGI, bao gồm các máy chủ dịch vụ Hosting tiêu chuẩn, Hosting doanh nghiệp và Turbo Cloud Hosting. Với sự bổ sung tính năng này, hệ thống sẽ tự động quét mã độc toàn bộ dữ liệu trên máy chủ, sau đó tiến hành tự động gỡ bỏ mã độc ra khỏi tập tin mà không mất dữ liệu.

Việc rà soát và gỡ bỏ mã độc tự động cũng có thể phát sinh các lỗi nếu dữ liệu của quý khách bị nhiễm mã độc quá nặng làm vỡ cấu trúc website. Với các trường hợp này, quý khách có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ khôi phục lại tập tin trước khi bị gỡ bỏ mã độc.


Trải nghiệm và Đánh giá chất lượng Hosting AZDIGI

Trước đây khi làm dịch vụ thiết kế Web trọn gói cho khách hàng VN, Team VHW dùng HawkHost và StableHost cho các site nhỏ, A2hosting, DreamHost cho các site trung bình và các dịch vụ VPS như Linode, Vutlr, DigitalOcean cho các website lớn – nhiều người truy cập.

Từ cuối 2017, khá nhiều khách hàng muốn đặt Website trên AZDIGI nên VHW thường xuyên sử dụng các gói hosting tại đây, cả Standard lẫn Business Hosting, trao đổi với support mỗi tuần để xin tăng dung lượng ổ cứng khi chuyển các Website có dữ liệu lớn của khách hàng từ nước ngoài về.

Sau đây là một số ưu điểm của AZDigi mà VHW muốn chia sẻ với các bạn, và cả một số hạn chế hi vọng AZDIGI sẽ cải thiện.

Ưu điểm của Hosting AZDIGI

1. Cài đặt – Quản lý cPanel rất nhanh

Sự khác biệt AZDIGI so với các dịch vụ nước ngoài như A2Hosting, StableHost, HawkHost đến ngay từ cPanel.

Các dịch vụ nước ngoài có độ trễ nhất định trong các tác vụ ở cPanel, như thêm addons domain/ sub domain, hay cài & kích hoạt Let’s Encrypt SSL.

Ở AZDIGI, truy cập cPanel và làm các tác vụ khác thường độ trễ chỉ vài giây, so với hơn 20 giây ở HawkHost (StableHost thường lâu hơn nữa).

Đặc biệt upload từ File Manager nhanh gấp nhiều lần các dịch vụ nước ngoài.

Ví dụ bạn upload một Theme như Consulting (StymixThemes) với dung lượng cỡ 30MB, mất chưa tới 40 giây trên AZDigi, nhưng nếu làm ở HawkHost và StableHost, ta phải chờ vài phút, thậm chí bị lỗi giữa chừng vì thời gian upload vượt quá giới hạn PHP Excute Time.

Upload lên AZDIGI rất nhanh

Nếu chúng ta cần thao tác nhiều trong cPanel, File Manager thì sự khác biệt này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, giảm cảm giác ức chế vì chờ đợi.

2. Tài liệu hướng dẫn rất chi tiết – Support chuyên nghiệp và hiệu quả

Một ưu điểm mà ít dịch vụ Hosting trong nước nào so được với AZDIGI, tất các kiến thức về thông số, tính năng và hướng dẫn sử dụng – tối ưu shared hosting đã được xây dựng cực kỳ chi tiết, cập nhật liên tục.

Trang Hướng dẫn AZDIGI

Chỉ cần vào trang hướng dẫn gỗ tư khóa liên quan:

Trang Hướng dẫn của AZDIGI

Còn VPS? Blog TP vẫn là kho tài liệu tốt nhất hiện nay.

Về support kỹ thuật, như đã nói ở trên. AZDIGI support dễ thương như HawkHost, lại Livechat 24/24, người Việt dùng tiếng Việt – Thật tuyệt vời!

3. Tốc độ Load khủng

Không ngạc nhiên vì Server trong nước nên tốc độ load web cực nhanh, với các trang web nhẹ bạn không thấy nhiều khác biệt so với HawkHost (Hong Kong hoặc Singapore).

Nhưng những trang như bán hàng, website có nhiều hình ảnh thì sự khác biệt rất rõ. Ví dụ trang Web bên dưới, test từ Tokyo load chưa đến 2 s, ở VN chớp mắt đã load xong!

AZDIGI có tốc độ cực nhanh

Chúng ta thừa biết tầm quan trọng của tốc độ tải trang đối với trải nghiệm ngươi dùng, thời gian tương tác trang – tỉ lệ quay lại lần sau…

Rõ ràng, về tốc độ, dù có tối ưu đến đâu thì không có dịch vụ shared hosting nước ngoài nào có thể vượt qua trở ngại địa lý để đánh bại AZDIGI.

4. Khả năng chịu tải rất ấn tượng

Khả năng chịu tải của Shared Hosting được đánh giá bằng khả năng chạy mượt các tác vụ nặng nề, truy xuất database MySQL – chạy các lệnh PHP liên tục.

Khi Website có lượng người truy cập lớn cùng lúc, hoặc chạy các phần mềm/ plugins để Backup – Restore hay quét lỗi Broken links 404, hay Import demo các theme WordPress nặng.

Những tác vụ này cần rất nhiều tài nguyên CPU và RAM, nếu Hosting dùng máy chủ yếu hoặc cấp phát tài nguyên không đạt yêu cầu, thì việc Backup – Restore hay quét 404 sẽ kéo dài rất lâu, và thường là giữa chừng bị đơ – phải làm lại nhiều lần.

Đặc thù của dịch vụ thiết kế Web WordPress, VHW Team thường xuyên thực hiện Import Demo và Backup – Restore/Clone WordPress trên các Shared Hosting.

VHW nhận định khả năng chịu tải của AZDigi nhỉnh hơn cả StableHost và Hawkhost, chỉ kém SiteGround, Kinsta – các dịch vụ cao cấp mà không nhiều khách hàng của VHW dùng.

Điều này cho thấy các thông số AZDIGI đưa ra về phần cứng và tài nguyên của mỗi gói Hosting chính xác, không như nhiều người anh em ‘Treo đầu dê – Bán thị chó’, tạo ác cảm cho người dùng về dịch vụ Hosting trong nước suốt nhiều năm qua.

Một số hạn chế của  AZDigi Hosting

1. Giá cao hơn mặc bằng chung

Các dịch vụ Hosting trong nước luôn có giá cao hơn vài lần so với Hosting nước ngoài, điều này dễ hiểu vì số lượng khách hàng của họ khá thấp, chi phí thuê máy chủ ở VN cũng cao hơn nước ngoài khá nhiều.

AZDIGI Hosting cũng không ngoại lệ, nhưng giá ở đây còn cao hơn đối thủ trong nước  một xíu. Dù sao, với chất lượng AZDIGI Hosting rất ấn tượng so với mặc bằng hosting trong nước, sự chênh lệch giá này là hợp lý.

Nói vậy không có nghĩa không có hạn chế. Vì các gói bình dân (Pro Hosting) hay Business Hosting (không dùng công nghệ Cloud Turbo) vẫn có giá cao hơn khá nhiều so với HawkHost hay StableHost, mà chất lượng lại không khác biệt.

So sánh Cloud Turbo Hosting của AZDIGI với HawkHost, gói Primary:

So Sánh AZDIGI Hosting với Hawkhost

HawkHost có location Singapore và Hong Kong nên tốc độ về VN không quá chậm so với AZDIGI.

Thực sự các gói Cloud Turbo Hosting của AZDIGI có hiệu năng và sự ổn định, tốc độ ở VN ấn tượng hơn so với Hawkhost, tuy nhiên không quá vượt trội, đặc biệt tỉ lệ giá/ chất lượng cách khá xa các dịch vụ uy tín nước ngoài.

Về chất lượng , các gói Turbo Business Hosting của AZDIGI mới thực sự đáng tiền để dùng vì những nhà cung cấp HawkHost, StableHost không có gói nào chất lượng tương xứng đủ sức làm đối trọng!

2. Khuyến mãi ít & thiếu linh hoạt

Khá nhiều dịch vụ Hosting VN thường xuyên khuyến mãi từ 30 -> 50%, đáng tiếc là chất lượng chưa thuyết phục.

AZDIGI thời gian đầu cũng có khuyến mãi đến 50%, khi đó dịch vụ của họ cũng chưa ổn định lắm.

Hiện nay khi đã đủ lông đủ cánh thì họ chỉ khuyến mãi 10% trọn đời, và từ 25% hóa đơn đầu khi đăng ký từ 1 năm trở lên.

Khuyến mãi của AZDIGI

Các chương trình khuyến mãi của AZDIGI thiếu hấp dẫn.

Với giá cao hơn mặt bằng chung và khuyến mãi cứng nhắc, nhiều khách hàng sẽ chọn các dịch vụ giá rẻ như HawkHost, StableHost thay vì cố gắng trải nghiệm AZDIGI để so sánh chất lượng và chọn lựa dùng lâu dài.

AZDIG Hosting có chương trình dùng thử 7 ngày, dẫu vậy, trừ các chuyên gia “Test Hosting” thì người dùng bình thường trong 7 ngày chưa kịp tạo một Website ra hồn nói gì đến đánh giá.

3. Không tốt cho người dùng nước ngoài

Ưu điểm lớn nhất của AZDIG so với HawkHost, StableHost, A2Hosting.. là đặt Server trong nước nên tốc độ nhanh hơn, không ảnh hưởng gì khi đứt cáp.

Nhưng đó là cho người dùng ở trong nước. Nếu người dùng ở nước ngoài thì khi đứt cáp, tốc độ truy cập Website đặt ở VN sẽ ảnh hưởng, AZDIGI cũng khóc.

Chưa kể khi  Datacenters ở VN chỉ khá nhanh với người dùng Đông Nam Á hoặc Đông Á (Nhật, Hàn..) chứ ở Châu Âu, Úc hoặc Bắc Mỹ thì tốc độ load của Website đặt ở AZDIGI sẽ rất chậm và thiếu ổn định.

Nếu Website tập trung tối đa cho người dùng ngoài VN thì HawkHost và A2Hosting, SiteGround nên được ưu tiên, giá rẻ hơn AZDIGI, chất lượng tất nhiên là có nhỉnh hơn chứ không thua kém.

4. AZDIGI là đối tượng tấn công DDos

Vấn đề muôn thuở của các dịch vụ Hosting trong nước là sự cạnh tranh ‘không trong sáng’!

Thay vì tập trung cải thiện chất lượng và phục vụ tốt hơn cho khách hàng, thì một số nhà cung cấp lại cạnh tranh theo đường lối Cách mạng công nghiệp 0.4 – cạnh tranh bằng cách hạ giá thành (thả nổi chất lượng) và chơi bẩn đối thủ bằng các đợt tấn công DDos!

Không khó để thuê hacker nước ngoài tấn công DDos vào một Hosting ở VN, thậm chí bạn còn có thể yêu cầu một đợt tấn công DDos Review copy (Demo) hoàn toàn free như một hình thức ‘dùng thử dịch vụ’.

Giai đoạn đầu năm 2019 có thể nói là ‘lên bờ xuống ruộng’ của AZDIGI khi liên tục bị tấn công DDos – gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của khách hàng, nhiều khách hàng ‘ruột’ của AZDIGI cũng không còn kiên nhẫn với tình trạng down-time liên tục.

Sau nhiều đợt nâng cấp và triển khai các công nghệ chống DDos tiên tiến nhất, hiện tại (cuối 2019) AZDIGI hầu như đã giải quyết được triệt để vấn đề DDos.

5- Các dịch vụ của AZDigi quá dàn trải

Thời điểm VHW TEAM update bài viết này, AZDIGI hầu như đã phủ kín mọi phân khúc thị trường Hosting, từ thượng vàng (Cloud Business & KVM VPS) đến hạ cám (Pro Hosting & OpenVZ VPS giá rẻ).

Ưu điểm của chiến lượt dàn trải dịch vụ là AZDIGI sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng lớn hơn, tăng doanh thu lên khá nhiều so với chỉ tập trung vào phân khúc ‘trung – cao cấp’.

AZDIGI quá dàn trảiNhưng, mọi thứ cũng phức tạp hơn, AZDIGI thực tế hiện chỉ là một doanh nghiệp qui mô nhỏ như nhiều dịch vụ hosting trong nước khác, việc có được một số lượng lớn khách hàng không phải lúc nào cũng tốt!

Cung cấp Hosting không giống như bán một khóa học, một cuốn sách, … mà cả một quá trình vận hành, bảo trì, nâng cấp và đặc biệt là support!

Càng mở rộng thị trường thì áp lực cho đội ngũ kỹ thuật & support càng lớn. Việc này có thể đẩy AZDIGI đi vào vết xe đổ của nhiều dịch vụ Hosting trong nước khác (thả nổi chất lượng).

Niềm tin của người dùng vào các dịch vụ Hosting trong nước vốn đã rất mong manh, AZDIGI mới chỉ tạo được những ấn tượng tốt đẹp ban đầu, đợt DDos đầu năm 2019 đã khiến những ấn tượng đó bị mất đi phần nào.

Ngay cả 2 dịch vụ Hosting nước ngoài mà người dùng VN ‘yêu thương’ suốt 5 năm qua là StableHost và HawkHost hiện cũng đang mất dần vị thế vì thả nổi chất lượng.

Hi vọng AZDIGI sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng support và nâng cấp công nghệ để không khiến những người dùng trung thành của họ thất vọng!

Có nên mua Hosting AZDIGI?

VHW viết bài này không phải là quảng cáo cho AZDIGI, VHW blog chưa đủ tuổi để AZDIGI nhờ quảng cáo (được như CanhMe thì quá tuyệt).

AZDIGI là một dịch vụ non trẻ, nhưng người sáng lập nó, Thạch Phạm lại là ‘ông cụ non’ trong giới Web Master, một người có chuyên môn và tâm huyết đối với lĩnh vực Hosting, VPS và WordPress.

Quá trình tải nghiệm dịch vụ của AZDIGI mang lại cho VHW Team nhiều ấn tượng tốt và an tâm để dùng lâu dài, vì chắc chắn nó sẽ càng tốt hơn nữa.

Những gói Hosting AZDIGI nên dùng

Qua trải nghiệm trong suốt 2 năm, VHW Team chia sẻ thành thực về các gói Hosting AZDIGI nên dùng hiện nay (thời điểm cuối 2019):

 • Turbo Cloud Hosting: dùng cho các blog nhỏ, web công ty ít người truy cập hoặc landing pages, shop bán hàng vài chục sản phẩm.
 • Turbo Business Hosting: dùng cho các Website trung bình & lớn, lượng truy cập nhiều, cho shop bán hàng nhiều sản phẩm.
 • SEO Hosting: dịch vụ SEO Hosting của AZDIGI có giá rất tốt so với thị trường chung dù tài nguyên không ấn tượng so với các loại hosting khác.

Những gói Hosting AZDIGI chưa thực sự tốt

Theo quan điểm của VHW Team, 2 gói Hosting bình dân và doanh nghiệp dùng không nghệ cũ thực sự nên nâng cấp luôn lên công nghệ Cloud Turbo, vừa giúp tinh gọn các gói dịch vụ vừa nâng cao chất lượng support:

 • Pro Hosting: phù hợp để bạn dùng thử hoặc xây dựng Website demo cho mình và khách hàng. Giá rất rẻ so với mặc bằng chung. Tuy nhiên nếu chạy site chính thức lâu dài, gói Hosting này không thể đáp ứng được vì tài nguyên quá thấp và thiếu ổn định.
 • Business Hosting: dù tài nguyên RAM, CPU, SSD Storage lớn nhưng hiện nay khả năng chịu tải và độ ổn định không ấn tượng bằng các gói Turbo Cloud và đặc biệt là Turbo Business Hosting. Gói này khá nửa vời nên VHW không ấn tượng lắm.

Hi vọng qua bài Nhận xét đánh giá AZDIGI của VHW, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và sự tin tưởng để quyết định trải nghiệm dịch vụ tại đây.

 Bài viết của vuihocweb

Read Previous

TinoHost Khuyến Mãi Miễn Phí Tên Miền Khi Mua Hosting Và Tặng Thời Gian Sử Dụng

Read Next

Bán lại tên miền NailSpa.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x