Sư Minh Tuệ làm gì mà lại có nhiều người ghét ?

4.7/5 - (3 bình chọn)

Sống hơn 40 năm trong cuộc đời mới mới thấy 1 con người không có gì quý giá. Không tiền, không sự nghiệp, không danh lợi, không ăn uống đầy đủ, không nhà không cửa, không có người trò truyện suốt 6 năm qua kể cả đôi dép cũng không có. Vậy mà đã thắng vô số người có tất cả danh vọng tiền bạc, chiến thắng 1 cách thuyết phục không cần phân bua không cần trả lời hay đối thoại. Chiến thắng mà người khác không có 1 lý do gì để phản biện và tìm cái sai để bắt lỗi.

Nhiều người họ ghét cả thế giới không riêng sư Minh Tuệ

Thế giới này luôn tồn tại lòng ganh ghét đố kỵ cho dù họ là ai, gặp mặt, tiếp xúc hay chỉ chưa 1 lần giáp mặt. Họ ganh ghét bất chấp cho dù không liên quan tới họ, gia đình hay tài sản. Điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì thế giới này vẫn như vậy ta có thể bắt gặp bất cứ nơi nào.

Dù là 1 bậc thánh nhân, đạo nhân, vỹ nhân hay thiên tài thì họ cũng sẽ có người ghét bỏ. Chính trị gia cho dù làm tốt công việc của mình vẫn sẽ bị soi mói và nói xấu. Thể thao cũng như vậy, dù bạn chơi hay hoặc dỡ thì cũng sẽ có người ghét. Kể cả ở xóm có 1 người mua chiếc xe mới thì sẽ cũng có người chê bai . Dù là bất cứ ai đi nữa cũng không thể nào hài lòng tất cả mọi người.

xem thêm : Sư Minh Tuệ đã cảm hóa tôi như nào ?

Vậy nên dạo gần đây có rất nhiều người bêu xấu và có ý hạ bệ sư Minh Tuệ với rất nhiều bài đăng hay video lên mạng xã hội chỉ trích bôi nhọ danh dự, phẩm hạnh của sư Minh Tuệ kể cả loi gia đình người thân ra để tìm cách nói xấu.

Thật nực cười cho những kẻ đó. Họ làm vậy có ích lợi gì hay là chỉ thấy chướng mắt ? Dù lý do gì đi nữa cũng không thể nào vùi dập được sư Minh Tuệ vì hiện nay số người Việt Nam tôn kính sư không  phải con số nhỏ và đã lan ra cả thế giới. ( bằng chứng là blog và kênh youtube của tôi có rất nhiều lượt truy cập khắp thế giới. VN là 75% – 25% còn lại chia đều cho gần 100 quốc gia khác ). Khi lòng đố kỵ của con người lên đỉnh điểm thì họ sẽ bác bỏ tất cả cái tốt cá lợi và cái hay của 1 ai đó. Họ sẽ moi móc vạch lá tìm sâu để tìm ra lỗi để thỏa mãn tính xấu của họ.

 

vi-sao-thay-minh-tue-co-nhieu-nguoi-ghet

 Hội chứng rối loạn nhân các ái kỷ 

Ngoài các vị đồng tu nói xấu để hạ đồng môn, đó cũng là thói sân si của tu sĩ khi ai đó làm tốt hơn họ, cũng không có gì quá ngạc nhiên vì ngoài xã hội cũng khối người làm như vậy với đồng nghiệp hay kinh doanh cùng ngàng hàng. Tuy vậy cũng có 1 số người không theo tôn giáo nào hoặc theo 1 tôn giáo khác lên bài chỉ trích và bôi nhọ cho đã cái nư của họ. Những con người đó họ không nhằm mục đích gì cả vì họ mắc 1 chứng bệnh có tên là hội chứng rối loạn nhân cách ái kỷ .

Mới đây có ai đó nói rằng trong 1 trang giấy trắng mà có 1 điểm đen thì coi như hư cả trang giấy. Tôi thì lại thấy ngược lại khi 1 tờ giấy màu đen mà có 1 giọt mực trắng dính vào sẽ làm trang giấy đó nổi bật hơn mà thôi.

Cũng như cái thời mạt pháp này có vô số xàm tăng lên mạng thuyết giảng toàn ngôn từ bá láp,trái với lời Phật dạy không đúng chánh pháp. Những vị trụ trì của các ngôi chùa lớn nhỏ nói năng thiếu chuẩn mực của 1 vị tu sĩ. Đã là tu sĩ thì nên nói về giới luật và hướng con người tới lương thiện.

Còn đằng này mấy vị đó toàn nói về tình dục, phước báo, nghiệp rồi cười hô hố khi nhắc tới con chim chui vào quân phụ nữ để 2 con chim cắn nhau. Ông thì lừa đảo phật tử để moi tiền cúng dường bằng cọng cỏ, ông thì chia sẻ cách quan hệ tình dục và tầng suất quan hệ vợ chồng sao cho hợp lý, ông thì hiến kế moi tiền từ phật tử bằng ngày sinh nhật, ông thì lại chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc của đất nước. Thật sự những ngôn từ đó không nên xuất phát từ cửa miệng của 1 vị tu sĩ vì họ đã buông bỏ xuống tóc quy y cửa phật không còn vướng bận trần tục và đó cũng là giới cấm trong đạo phật.

Tôi là người không theo tôn giáo nào nhưng từ khi biết sư Minh Tuệ tôi có tìm hiểu theo lời sư nói và dặn giữ giới, Tứ diệu đế, Bát chánh đạo. Chứ tôi chưa nghe mấy ông xàm tăng nào khuyên phật tử giữ giới và giải nghĩa tứ diệu đế và bát chánh đạo cho họ mà chỉ toàn lời nói về thiên văn vũ trụ, xúc phạm tiền nhân là hổn xược với kẻ thù, thể thao, kinh tế, lịch sử..v.v… toàn những thứ ngoài giáo lý đạo phật.

Dù bạn là ai, dù tu sĩ hay ngoại đạo hoặc là người vô thần như tôi thì cho bạn yêu quý hay ganh ghét, dù bạn đánh Sư Minh Tuệ đi nữa thì sư cũng yêu quý bạn, coi bạn cũng như cha mẹ của sư. Cũng không 1 chút vấy bẩn nào chạm được lòng từ bi của sư Minh Tuệ được

Hãy yêu quý những người ghét mình, coi họ như cha mẹ và mong họ sớm tu thành phật, thành phật rồi họ sẽ không ghét con nữa

Nếu là 1 vị tu sĩ thì nên xem xét lại bản thân coi mình đã tu và buông bỏ được tánh tham sân si hay chưa còn sửa đổi cho tốt đẹp. Còn bạn là người đời thì nên đi bác sĩ tâm lý để bác sĩ cho phác đồ điều trị hội chứng rối loạn nhân cách ái kỷ mà bản thân mắc phải.

Cuối bài tôi chúc cho ai đó đọc được tâm sự này gia đình có nhiều hạnh phúc, bình an và 1 tấm lòng lương thiện. Dù bạn quý hay ghét tôi tôi cũng an nhiên và mong bạn tốt đẹp. Hãy để lại cảm nghĩ của bạn dưới phần bình luận để ta chia sẻ cảm nghĩ của nhau nhé.

 

 

Read Previous

BKhost ĐÓN HÈ RỰC RỠ khuyến mãi lên đến 50%

Read Next

Ông Thích Minh Tuệ: Không phải Cao Tăng mà là Chân Tu

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x