WordPress 5.0 Không Nên Cập Nhật Nếu Bạn là người Mới

có nên nâng cấp wordpress 5.0 ?

worddpress 5.0

có nên nâng cấp wordpress 5.0 ?
worddpress 5.0

Mình vừa nâng cấp wordpress 5.0 vì tò mò và cái tật ba chớp ba nháng, thấy thông báo là bấm, nhưng phiên  bản wordpress 5.0 có thựt sự dễ dàng cho người mới ? 

Các thay đổi của wordpress 5.0 ra sao ?

Nhìn chung thì các thay đổi không quá nhiều và hầu như vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu, của bản cổ điển, nhưng có 1 thay đổi lớn nhất đó là cái giao diện phát thảo văn bản ( giao diện viết bài ) nó loạn xì ngầu tả lá tùm lum, nói chung nếu không quen rất khó sử dụng, mà cũng chả mấy ai quên vì nó mới cập nhật bản wordpress 5.0 mới vài giờ thì làm sao mà quên được chứ ?

Sau khi cập nhật xong thì ngồi đồng cả buổi để định hình nó và cuối cùng cũng hiểu sơ sơ vì nó quá lạ, lạ đến mức y như căn nhà của bạn đập đi xây mới vậy đó, chả dễ dàng gì khi viết được 1 bài viết hoàn chỉnh với các giao diện kỳ cục của wordpress 5.0 . 

Dẫu biết rằng rồi thời gian cũng quen và phải sống với nó, như thây vì nó thay đổi từ từ đằng này thay đổi quá lớn khiến mình choáng.

Cách quay về với giao diện viết bài cổ điển của wordpress 4.9

sau khi mất 1 thời gian vật lộn với giao diện mới thì mình phải giơ tay mà đầu hàng, và phải quay về mái nhà xưa cho tiện chứ làm quen với cái lạ lẫm kia chịu không nổi,

Đầu tiên bạn vào Bản Tin – Cập Nhật và chọn cài đặt ngay bây giờ ( tức là cài lại bản wordpress 5.0 ) 

Sau khi cài đặt xong bạn chọn Learn how to keep using the old editor. Kéo xuống cùng chọn cài đặt Classic Editor và bạn chỉ cần cài đặt cái plugin Classic Editor và kích hoạt nó là xong.

Và bạn hãy vào phần bài viết xem kết quả nhé, mục bài tất cả bài viết bạn sẽ thấy song song 2 loại giao diện 4.9 và 5.0 cho bạn tùy chọn để sử dụng,

Thật là rảnh quá đi mà, update lên tự nhiên mang về thêm vài thứ rườm rà cho bản thân ,,, haizz

Read Previous

Stable Host Giảm 70% Trọn Đời Tặng Tên Miền .COM miễn phí

Read Next

cách chọn tên miền giá rẻ nhất, tốt nhất bằng Domain Checker

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x