10 Cách kiếm tiền, tham gia chương trình sáng tạo TikTok Beta

Để duy trì tính cạnh tranh giữa các nền tảng xã hội và giải quyết các khiếu nại về khoản thanh toán thấp từ Quỹ sáng tạo ban đầu (và hiện đã ngừng hoạt động) , TikTok gần đây đã ra mắt một công cụ kiếm tiền mới: Chương trình sáng tạo tiktok beta.

Theo TikTok , Chương trình sáng tạo được thiết kế để thưởng cho những người sáng tạo vì “nội dung gốc, chất lượng cao” của họ. Sáng kiến ​​này là sự bổ sung mới nhất cho các giải pháp kiếm tiền của TikTok dành cho người sáng tạo, bao gồm chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo TikTok Pulse , các tính năng tip cũng như Chuỗi tính năng tường phí .

Cuối cùng thì TikTok có thành công với quỹ mới này không? Và làm thế nào để bạn tham gia chương trình mới này?

Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết về Chương trình sáng tạo TikTok.

Chương trình sáng tạo TikTok là gì?

Chương trình Sáng tạo Beta của TikTok lần đầu tiên được công bố vào cuối tháng 2 năm 2023 , như một cách mới để thưởng cho người sáng tạo nội dung về mặt tài chính. Chương trình này được cho là câu trả lời cho những phàn nàn của một số người sáng tạo về các khoản thanh toán phụ từ Quỹ người sáng tạo TikTok ban đầu .

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với Quỹ sáng tạo là quỹ này không trả đủ tiền, một số người sáng tạo nói rằng họ chỉ kiếm được 20-30 đô la một tháng mặc dù video của họ có hàng triệu lượt xem .

@firefox_cute Bữa ăn giảm cân của mình. hôm nay chỉ có rau muống luộc và 2 trứng hột vịt luộc. chúc các bạn buổi chiều tối vui vẻ và hạnh phúc #weight #diet #xuhuong #ankieng #anketo #keto #giambeo #giammo #health #tinchau ♬ 赤伶(纯音乐) – 明洋

TikTok gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động Quỹ sáng tạo ở Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức vào ngày 16 tháng 12 năm 2023, thay thế hoàn toàn bằng Chương trình sáng tạo. Những người sáng tạo đã đăng ký vào quỹ ban đầu có thể chuyển sang Chương trình sáng tạo.

Vì vậy, Chương trình sáng tạo TikTok có hỗ trợ những người sáng tạo cảm thấy mất tinh thần phần nào trước Quỹ sáng tạo mờ nhạt không? Vào thời điểm này, vẫn còn quá sớm để nói. Tuy nhiên, TikTok đã tuyên bố rằng với Chương trình sáng tạo, người sáng tạo có thể kiếm được gấp 20 lần số tiền họ kiếm được thông qua quỹ ban đầu . Nếu bạn đủ điều kiện tham gia thì chương trình này chắc chắn đáng để thử.

Ai đủ điều kiện tham gia Chương trình sáng tạo TikTok?

Mặc dù TikTok chưa tiết lộ chính xác số tiền bạn có thể kiếm được từ Chương trình sáng tạo nhưng nó đã chia sẻ một số yêu cầu để tham gia chương trình. Người sáng tạo đủ điều kiện nên:

 • Phải ít nhất 18 tuổi.
 • Có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Có tối thiểu 100.000 lượt xem video hợp lệ trong 30 ngày qua. 
 • Có một tài khoản cá nhân ở trạng thái tốt. Tài khoản doanh nghiệp không được chấp nhận.
 • Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.
 • Nằm ở khu vực có sẵn Chương trình sáng tạo TikTok Beta. TikTok có kế hoạch đưa chương trình đến nhiều khu vực hơn trong tương lai.

Vào tháng 5 năm 2023, TikTok đã triển khai Chương trình sáng tạo Beta cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện ở Hoa Kỳ . Và kể từ tháng 9 năm 2023, TikTok đã mở rộng chương trình này đến nhiều khu vực hơn nữa , bao gồm Brazil, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh

Cách tham gia Chương trình sáng tạo TikTok

Nếu bạn là một trong những người sáng tạo cảm thấy quỹ ban đầu trả lương thấp thì bạn có thể nâng cấp lên Chương trình sáng tạo. Để tham gia chương trình, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào  Hồ sơ trên ứng dụng TikTok.
 2. Sau đó, chạm vào nút Menu (  ) và chọn  Cài đặt .
 3. Chọn Công cụ dành cho người sáng tạo .
 4. Sau đó, nhấn vào  Quỹ sáng tạo rồi nhấn vào  Trang tổng quan .
 5. Nhấn vào  Chuyển đổi để nâng cấp lên Chương trình sáng tạo.

Đối với những người chưa đăng ký Quỹ người sáng tạo TikTok, bạn có thể trực tiếp đăng ký chương trình mới. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn vào  Hồ sơ trên ứng dụng TikTok. ở cuối nguồn cấp dữ liệu của bạn. 
 2. Sau đó, chạm vào nút Menu (  ) và chọn  Cài đặt . 
 3. Chọn Công cụ của người tạo .
 4. Nhấn vào  Chương trình sáng tạo để áp dụng.

Bạn sẽ nhận được thông báo về việc đơn đăng ký của bạn có thành công hay không trong vòng ba ngày sau khi bạn gửi đơn đăng ký.

Chương trình sáng tạo TikTok khác với Quỹ sáng tạo như thế nào?

Mặc dù chưa có nhiều thông tin về Chương trình sáng tạo TikTok nhưng bạn có thể nhận thấy một số điểm khác biệt chính giữa sáng kiến ​​mới này và Quỹ người sáng tạo TikTok.

Nó có sẵn ở nhiều khu vực hơn

Chương trình Sáng tạo vẫn còn ở giai đoạn đầu nhưng ngay cả như vậy, chương trình mới cũng đã có sẵn cho người sáng tạo ở một số quốc gia.

Mặc dù Quỹ sáng tạo chỉ dành cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ, Anh, Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha nhưng Chương trình sáng tạo hiện đang mở cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ, Anh, Brazil, Pháp, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn sống ở một trong những quốc gia này và đã đăng ký Quỹ sáng tạo thì bạn có thể nâng cấp lên chương trình mới.

Video phải dài hơn một phút

Chỉ những người sáng tạo đủ điều kiện đăng video dài hơn một phút mới có thể bắt đầu kiếm tiền từ Chương trình sáng tạo TikTok. Đối với một số người, đây dường như là dấu hiệu cho thấy TikTok đang cố gắng cạnh tranh với YouTube trên các video dài hơn.

Ngược lại, Quỹ sáng tạo TikTok không có yêu cầu như vậy. Không quan trọng video của bạn dài bao nhiêu, bạn chỉ cần tối thiểu 10 nghìn người theo dõi và 100 nghìn lượt xem trong 30 ngày qua .

Lẽ ra nó phải trả cho người sáng tạo (rất nhiều) nhiều hơn

Một trong những phàn nàn về Quỹ sáng tạo của TikTok là số tiền thanh toán quá nhỏ. Một số người sáng tạo chán nản đến mức họ muốn ngừng sản xuất nội dung hoàn toàn . Vậy Chương trình Sáng tạo được hình thành như thế nào khi so sánh?

Người phát ngôn của TikTok nói với The Verge rằng người sáng tạo có thể mong đợi kiếm được gấp 20 lần số tiền họ kiếm được thông qua quỹ ban đầu, điều này nghe có vẻ đầy hứa hẹn.

Để giúp bạn biết được doanh thu ước tính mà bạn có thể kiếm được bằng chương trình mới này, một số người sáng tạo đã bắt đầu chia sẻ số liệu của họ trực tuyến:

Vậy đây có phải là trải nghiệm điển hình của người sáng tạo không? Hay chúng ta đang nhìn vào những ngoại lệ? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Nhưng cho đến nay, có vẻ như Chương trình sáng tạo TikTok đang thưởng cho những người sáng tạo nhiều tiền hơn Quỹ sáng tạo.

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng những cách nào khác?

Vậy bạn nên làm gì nếu cảm thấy thất vọng vì sự thay đổi lớn mà bạn nhận được từ TikTok nhưng lại chưa đủ điều kiện tham gia Chương trình sáng tạo? May mắn thay, có nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trên TikTok:

Quà tặng và đăng ký TRỰC TIẾP : Phát trực tiếp trên TikTok là một trong những cách dễ nhất để kiếm một số tiền mặt trên nền tảng này. Khi bạn phát trực tiếp, khán giả của bạn có thể sử dụng Kim cương (tức là tiền kỹ thuật số của TikTok) để mua quà tặng ảo, như một cách để cảm ơn bạn vì đã tạo ra nội dung tuyệt vời. Những người hâm mộ lớn nhất của bạn cũng có thể đăng ký trả phí TRỰC TIẾP để họ có quyền truy cập vào các buổi TRỰC TIẾP chỉ dành cho người đăng ký và các đặc quyền khác.

Sê-ri TikTok : Một tính năng tương đối, Sê-ri cho phép bạn đặt nội dung dài hơn lên đến 20 phút sau tường phí, cho phép bạn tạo nội dung cao cấp, độc quyền đồng thời kiếm tiền từ khán giả của mình.

TikTok Pulse : Được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2022, TikTok Pulse là một chương trình chia sẻ doanh thu cho quảng cáo. 

Bán sản phẩm kỹ thuật số : Nếu bạn có khán giả trên TikTok, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số trên nền tảng này. Từ mẫu , sách điện tử đến các khóa học nhỏ , bạn có thể tạo các sản phẩm kỹ thuật số khác nhau dựa trên thị trường ngách của mình và nhu cầu của khán giả . Sau khi nghĩ ra một sản phẩm, bạn có thể sử dụng TikTok làm kênh tiếp thị để tăng doanh số bán hàng của mình.

Tạo UGC (nội dung do người dùng tạo) cho thương hiệu : Nhiều thương hiệu trả tiền cho người sáng tạo để tạo ra nội dung giống UGC, có cảm giác chân thực nhằm quảng cáo sản phẩm của họ trên TikTok. Nếu bạn có khả năng tạo nội dung có khả năng chuyển đổi cao thì đây là cách tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng của bạn và kiếm tiền.

Phần thưởng dành cho người sáng tạo hiệu ứng TikTok : Bạn có giỏi tạo ra các hiệu ứng và bộ lọc AR (thực tế tăng cường) có giá trị lan truyền không? Quỹ trị giá 6 triệu USD này trả tiền cho những người sáng tạo đằng sau những hiệu ứng mang lại hiệu quả cao nhất của TikTok.

Cần thêm mẹo kiếm tiền trên TikTok?

Ngay cả khi Quỹ sáng tạo TikTok hơi ngớ ngẩn và Chương trình sáng tạo đang ở giai đoạn đầu, bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập đáng kể thông qua TikTok. Bên cạnh các công cụ kiếm tiền của riêng nền tảng, hãy khám phá các cơ hội doanh thu khác như bán sản phẩm kỹ thuật số , tạo UGC cho thương hiệu hoặc hợp tác với thương hiệu trên nội dung được tài trợ.

Câu hỏi thường gặp

Chương trình sáng tạo TikTok là gì?

Chương trình sáng tạo TikTok là một công cụ kiếm tiền mới được thiết kế để trao thưởng cho những người sáng tạo đã tạo ra nội dung gốc chất lượng cao. Người ta tin rằng chương trình sẽ mang lại phần thưởng tốt hơn cho những người sáng tạo TikTok vì TikTok đã chia sẻ rằng họ đã phát triển Chương trình sáng tạo dựa trên những bài học và phản hồi từ Quỹ sáng tạo ban đầu.

Làm thế nào để bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình sáng tạo TikTok?

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình sáng tạo TikTok, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có 10.000 người theo dõi trở lên.
 • Có tối thiểu 100.000 lượt xem video hợp lệ trong tháng trước. 
 • Có một tài khoản cá nhân ở trạng thái tốt. Tài khoản doanh nghiệp không được chấp nhận.
 • Tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Bạn cũng phải sống ở khu vực có Chương trình sáng tạo TikTok. Xem danh sách đầy đủ bên dưới:

 • Brazil
 • Pháp
 • nước Đức
 • Nhật Bản
 • Hàn Quốc
 • Vương quốc Anh
 • Hoa Kỳ

Làm cách nào để tham gia Chương trình sáng tạo TikTok?

Nếu đã đăng ký Quỹ người sáng tạo, bạn có thể làm theo các bước sau để chuyển sang Chương trình sáng tạo Beta:

 1. Nhấn vào  Hồ sơ trên ứng dụng TikTok.
 2. Sau đó, chạm vào nút Menu (  ) và chọn  Cài đặt .
 3. Chọn  Công cụ dành cho người sáng tạo  rồi chọn  Quỹ sáng tạo .
 4. Nhấn vào  Chuyển đổi  ở cuối trang và voilà!

Đối với những người hiện chưa đăng ký vào Quỹ sáng tạo ban đầu, bạn có thể đăng ký chương trình mới bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào  Hồ sơ trên ứng dụng TikTok.
 2. Chọn  Công cụ dành cho người sáng tạo  rồi chọn  Quỹ sáng tạo .
 3. Nhấn vào  Công cụ dành cho người sáng tạo  rồi nhấn vào  Chương trình sáng tạo .

Sau đó, TikTok sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và thông báo cho bạn nếu đơn đăng ký thành công trong vòng ba ngày sau khi bạn đăng ký.

Read Previous

6 Cách kiếm tiền từ Instagram Reels: Thương hiệu + Người sáng tạo

Read Next

Kiếm tiền Tiktok Beta – cách đăng ký tài khoản Tiktok beta chuẩn Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x