6 Cách kiếm tiền từ Instagram Reels: Thương hiệu + Người sáng tạo

Bạn muốn kiếm tiền từ Instagram Reels? tôi có sáu chiến thuật mà thương hiệu hoặc người sáng tạo có thể tận dụng.

Một trong những điều thú vị nhất khi tạo nội dung cho mạng xã hội (ngoài việc kết nối với khán giả, tạo cộng đồng, xây dựng thương hiệu của bạn và tất cả những điều hay ho đó)?

Đúng vậy – kiếm tiền từ nội dung đó. Nếu bạn đã tạo Câu chuyện trên Instagram thì có nhiều cách để video có thể giúp bạn kiếm doanh thu, cả với tư cách là doanh nghiệp và cá nhân người sáng tạo.

Nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi có thể giúp đỡ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cả doanh nghiệp và người tạo nội dung đều có thể sử dụng Instagram Reels để tạo doanh thu.

Bắt đầu nào.

Bạn có thể kiếm tiền từ Instagram Reels không?

Câu trả lời ngắn gọn: Có!

Mặc dù việc xây dựng khán giả và tạo thu nhập có thể mất một chút thời gian nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Instagram Reels . Nó không còn dễ dàng như trước nữa.

Trước đây, Instagram đã giới thiệu chương trình thưởng Reels Play như một cách để người dùng Instagram kiếm tiền từ Câu chuyện của họ. Thật không may, nền tảng này đã ngừng chương trình này vào tháng 3 năm 2023 .

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không còn có thể kiếm tiền bằng cách tạo và chia sẻ Câu chuyện trên Instagram! Bạn chỉ cần có một chút sáng tạo.

Cách sử dụng Instagram Reels để kiếm tiền khi kinh doanh

Người sáng tạo có xu hướng có nhiều lựa chọn kiếm tiền hơn trong nền tảng để kiếm tiền. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể sử dụng Instagram Reels để tăng doanh thu mà họ mang lại.

Quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng chúng ta không thể để nó không được nói ra. Sử dụng Câu chuyện trên Instagram để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn là một trong những cách tốt nhất để thu hút khán giả mua hàng hoặc đăng ký.

Để cải thiện cơ hội bán hàng thông qua Instagram Reels, hãy ghi nhớ những mẹo sau:

 • Sử dụng cảnh quay hoặc hoạt ảnh chất lượng cao
 • Nói chuyện với giải pháp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Chia sẻ lý do ai đó nên mua hàng hoặc đăng ký
 • Cung cấp lời kêu gọi hành động rõ ràng để họ có thể tìm hiểu thêm

Bạn không thể bao gồm các liên kết trong chú thích Instagram và chỉ một liên kết duy nhất trong hồ sơ Instagram của mình, vì vậy nhiều doanh nghiệp gửi người xem đến liên kết của họ trong tiểu sử .

Bất động sản quý giá đó có hạn, vì vậy hãy sử dụng liên kết này một cách chiến lược. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ như Link Bio để đưa khán giả của bạn đến trang đích có thể lưu trữ nhiều liên kết.

Bằng cách này, bạn có thể bao gồm các liên kết trực tiếp đến từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đề cập trong Câu chuyện của mình, giúp người xem dễ dàng mua hàng.

Tạo các cuộn phim có thể mua được

Bạn cũng có thể đi theo con đường trực tiếp hơn và tạo các Câu chuyện có thể mua được. Nếu doanh nghiệp thương mại điện tử có cửa hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng Trình quản lý thương mại của Meta để tạo danh mục và ra mắt cửa hàng trên Trang Facebook và trang cá nhân Instagram của mình.

Bạn có thể sử dụng cửa hàng Instagram của mình để tạo bộ sưu tập, thêm ưu đãi giảm giá, chia sẻ hàng mới về, ưu đãi giao hàng miễn phí, v.v. Nó giống như cửa hàng trực tuyến nhỏ của riêng bạn ngay trong ứng dụng Instagram.

Trang thương hiệu quần áo Dress Up

Bạn thậm chí có thể gắn thẻ sản phẩm của mình trong Câu chuyện trên Instagram, giúp người xem dễ dàng mua hàng ngay lập tức.

Cuộn Instagram hình chai nước đầy màu sắc thương hiệu Stanley

Bốn sản phẩm đã được gắn thẻ và có lời kêu gọi hành động “Xem cửa hàng” rõ ràng. Sau khi nhấn qua, bạn có thể xem mọi sản phẩm được gắn thẻ trong Câu chuyện—cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác mà thương hiệu muốn nêu bật.

Bằng cách quảng cáo sản phẩm của mình bằng Câu chuyện, Stanley giúp những người xem quan tâm đến việc mua chai nước có thể mua ngay lập tức mà không cần rời khỏi ứng dụng Instagram.

Cách sử dụng Instagram Reels để kiếm tiền với tư cách là người sáng tạo

Việc chọn tham gia tài khoản người sáng tạo sẽ cung cấp một số tính năng kiếm tiền tích hợp mà doanh nghiệp không đủ điều kiện sử dụng. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để sử dụng Câu chuyện để tạo doanh thu.

Dưới đây là những cách hàng đầu để kiếm tiền từ Instagram Reels với tư cách là người sáng tạo nội dung hoặc người có ảnh hưởng.

Hợp tác với các thương hiệu

Nhiều người sáng tạo kiếm tiền bằng cách tham gia tiếp thị có ảnh hưởng hoặc hợp tác với các thương hiệu. Tạo Câu chuyện là một cách tuyệt vời để làm điều này. Nếu chọn thực hiện việc này, bạn có thể đặt mức giá của riêng mình và tính phí cho các thương hiệu để tạo Câu chuyện (hoặc thậm chí là một loạt Câu chuyện) nhằm quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về loại quảng cáo này có thể trông như thế nào:

Nếu hợp tác với các thương hiệu là điều bạn muốn thực hiện như một phần của sự hiện diện trên mạng xã hội thì làm việc với đại lý có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu—đặc biệt là khi bạn đã xây dựng được lượng người theo dõi vững chắc. Nếu bạn có hơn 100.000 người theo dõi, làm việc với một chuyên gia để quản lý quan hệ đối tác thương hiệu của bạn là một ý tưởng hay.

Nhưng nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử kết nối với các thương hiệu bạn muốn hợp tác trên mạng xã hội. Theo dõi họ, tương tác với nội dung của họ, sau đó tìm kiếm thông tin liên hệ của người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc người quản lý quan hệ đối tác của họ. (Bạn luôn có thể thử gửi tin nhắn trực tiếp nhưng có nguy cơ bị lạc trong thư mục Yêu cầu.)

Và mặc dù mức giá thay đổi tùy theo lượt theo dõi của bạn, nhưng những người có ảnh hưởng có thể kiếm được từ 10 đến 10.000 USD cho mỗi Câu chuyện như một phần của thỏa thuận với thương hiệu. (Để biết thêm về cách tính lương cho người ảnh hưởng, hãy xem blog của chúng tôi về tỷ lệ người ảnh hưởng trên Instagram .)

Trở thành một người giới thiệu

Cách kiếm tiền tiếp thị liên kết instagram, người sáng tạo hợp tác với các thương hiệu để quảng cáo sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng từ các giao dịch mua do người xem thực hiện. Đó là một cách tuyệt vời khác để người sáng tạo kiếm tiền từ những người theo dõi họ và kiếm tiền từ Instagram Reels. Và càng có nhiều người dùng đăng ký bằng liên kết của bạn thì hoa hồng của bạn càng lớn.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách tiếp thị liên kết có thể hoạt động.

Visme, một công cụ thiết kế đồ họa, có chương trình liên kết đang hoạt động và đưa ra mức hoa hồng hào phóng 25% cho mỗi đơn vị liên kết của mình.

Trang chủ Visme với slogan giúp định hình tương lai của truyền thông hình ảnh

Gói rẻ nhất của Visme là $29/tháng hoặc $147/năm. Nếu một chi nhánh của Visme sử dụng Instagram Reels của họ để quảng cáo thương hiệu, họ có thể kiếm được 7,25 USD/tháng hoặc 36,75 USD/năm cho mỗi người mới đăng ký.

Day Designer, một công ty lập kế hoạch, cũng có chương trình liên kết và đưa ra mức hoa hồng 15% cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết liên kết.

Trang đăng ký chương trình liên kết của Day Designer Tham gia ngay

Nếu bạn là đơn vị liên kết của Day Designer, bạn có thể sử dụng video giống như video bên dưới để quảng cáo sản phẩm và liên kết đơn vị liên kết của mình:

Chỉ cần nhớ rằng mặc dù bạn có thể đưa liên kết liên kết của mình vào chú thích Câu chuyện nhưng những liên kết đó không thể nhấp vào được. Đặt cược tốt nhất của bạn vẫn là giới thiệu người xem đến liên kết của bạn trong tiểu sử. Bạn thậm chí có thể sử dụng một công cụ như Hootbio để chia sẻ nhiều liên kết liên kết.

Quảng cáo đăng ký

Đăng ký Instagram chỉ khả dụng cho tài khoản người sáng tạo nhưng chúng cho phép bạn tạo thêm nội dung cho những người trả tiền để xem nội dung đó. Nó giống như Patreon nhưng chỉ dành cho những người theo dõi Instagram của bạn.

Bạn có thể chọn những gì bạn muốn đưa vào đăng ký của mình nhưng một số tùy chọn bao gồm:

 • Phát sóng trực tiếp
 • Những câu chuyện
 • Huy hiệu người đăng ký
 • Bài đăng, Câu chuyện và nội dung độc quyền khác
 • Kênh xã hội
 • Kênh phát sóng

Quyết định số lượng nội dung chỉ dành cho người đăng ký mà bạn muốn cung cấp, sau đó đi tới cài đặt kiếm tiền trên Instagram và thiết lập đăng ký của bạn.

Bạn có thể chọn mức giá dựa trên nội dung bạn muốn cung cấp—bắt đầu từ 0,99 USD mỗi tháng và tăng lên 99,99 USD mỗi tháng.

Nếu dự định cung cấp nội dung huấn luyện và giáo dục có giá trị cao, bạn có thể chọn một trong những mức giá cao hơn. Và nếu bạn chỉ muốn tạo một môi trường nơi bạn có thể kết nối với những người hâm mộ cuồng nhiệt, bạn có thể chọn mức giá thấp hơn.

Khi bạn thu hút đủ người đăng ký, đăng ký Instagram của bạn có thể là nguồn doanh thu bổ sung tuyệt vời. Và việc sử dụng thông minh Câu chuyện trên Instagram có thể là một trong những cách tốt nhất để quảng bá dịch vụ đăng ký của bạn.

Tạo Câu chuyện giới thiệu đăng ký của bạn cũng như nội dung và tương tác độc quyền mà bạn sẽ cung cấp. Nút “Đăng ký” sẽ xuất hiện trên tất cả các Câu chuyện của bạn cũng như lời kêu gọi hành động bổ sung, như bạn thấy bên dưới:

Chăm sóc cây trồng chuỗi ngọc trai House Plus Plant

Bạn tạo càng nhiều Câu chuyện thì càng có nhiều người theo dõi bạn nhìn thấy nút Đăng ký đó. Hãy coi mỗi Câu chuyện bổ sung như một cơ hội để chuyển đổi người đăng ký mới.

Chấp nhận quà tặng ảo

Quà tặng ảo có sẵn cho tài khoản người sáng tạo và người xem có thể truy cập trong khu vực nhận xét. Người xem có thể click vào biểu tượng hộp quà bên cạnh khung bình luận để truy cập vào giao diện quà tặng:

Tùy chọn quà tặng ảo trên Instagram Reels

Quà tặng ảo có phạm vi từ 10 đến 300 sao. Người dùng Instagram có thể nhấp vào nút Thêm vào số dư để mua sao. Gói sao có sẵn theo ba mức tăng:

 • 45 sao: 0,99 USD
 • 140 sao: 2,99 USD
 • 300 sao: 5,99 USD

Khi người dùng gửi cho bạn những món quà ảo, chúng không chỉ là những món đồ lặt vặt xinh xắn. Bạn có thể đổi những món quà đó lấy tiền thật với tỷ giá quy đổi là 0,01 USD mỗi sao. Người sáng tạo có thể được thanh toán bất cứ khi nào số dư quà tặng của họ đạt từ 25 USD trở lên.

Chỉ cần đảm bảo thêm tài khoản thanh toán nếu bạn muốn sử dụng quà tặng ảo làm chiến lược kiếm tiền. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ mất đi những món quà của mình.

Chính sách của Instagram nêu rõ rằng sau 5 tháng hoặc khoản thanh toán 500 USD, bạn sẽ mất khả năng kiếm tiền bằng Quà tặng trên Instagram. Sau sáu tháng, bạn sẽ mất khả năng sử dụng khoản thanh toán của mình.

Cho dù bạn là người sáng tạo/người có ảnh hưởng trên Instagram đang tìm cách tăng thu nhập hay doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình thì Instagram Reels đều có thể giúp bạn làm điều đó. Tận dụng các tính năng kiếm tiền có sẵn cho cả hai loại tài khoản và bắt đầu kiếm tiền.

Read Previous

Cách tạo ra những tấm hình bằng chính suy nghĩ của mình qua AI

Read Next

10 Cách kiếm tiền, tham gia chương trình sáng tạo TikTok Beta

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x