Twitter X là mạng xã hội văn minh nhất thế giới ?

Rate this post

Sau 10 ngày lên hoạt động chính thức trên Twitter X mình có đôi chút cảm nhận như sau :

Twitter X là mạng xã hội văn minh nhất mà mình tham gia và hoạt động mỗi ngày. Từ ngày tham gia vào X mình đi qua rất nhiều nhà khác nhau, mặc nhiên mình chưa hề thấy ai khịa hoặc chửi nhau như các mạng xã hội khác mà họ chỉ dùng lời lẻ văn minh, lịch sự và những câu chúc tụng rôm rả như ngày Tết vậy.

X rất hay khi ra chính sách bán tích xanh và xác minh chính chủ với điều kiện trên 18 tuổi. Vậy nên mặc nhiên đã lọc ra những đứa trẻ tham gia. Điều này không hẳn là phân biệt đối xử với các con cháu nhỏ tuổi mà đó là bài học xương máu X đã thấy và hiểu rất rỏ những người đi trước vấp phải như Youtube, facebook hay nhất là ông đại gia mới nổi Tiktok

– Tôi là 1 thành viên hơn chục năm bên mạng xã hội  facebook nên tôi khá hiểu vấn đề hung hăng của các facebooker Việt. Và có vài tháng bên tiktok còn chứng tỏ hơn với thống kê thế giới rằng VN là quốc gia có cộng đồng mạng kém văn minh nhất thế giới. Những từ ngữ thô tục và chửi nhau rất nhiều cho dù người đăng tải nội dung đúng hay sai và người bình luận cũng chung số phận.

Facebook thì có thể gọi là tranh luận vì nó cho viết bình luận dài nhưng tranh luận rất gay gắt đôi khi thô tục. Họ tấn công cá nhân người khác khi họ không vừa ý dù người kia có đúng hay sai thì họ vẫn công kích nếu họ không thích.

Tiktok vì chỉ bình luận với 1 đoạn ngắn nhưng cũng không kém phần hung hăng của mấy đứa nhỏ. Nếu không cho viết dài thì mấy cháu viết siêu ngắn chỉ 3 từ là NGU. 3 từ đó gom lại hội tụ đủ các yếu tố công kích cá nhân nếu ai đó bình luận 1 video bất gì mà không hợp ý với tụi nhỏ.

Youtube cũng là 1 sân chơi không kém, như facebook có thể bình luận dài và họ sẳn sàng bình luận những từ khiếm nhã tới người khác. Nhưng dù sao mạng xã hội này họ chỉ bình luận 1 hoặc 2 lần rồi thôi chứ không đeo bám đến cuối cùng để phân thắng bại như facebook.

Tóm lại sau chục ngày tham gia mạng xã hội X tôi có nhìn thấy được sự tích cực của Twitter đó là chưa thấy ai cà khịa, chửi nhau và công kích cá nhân. Hy vọng các mxh khác dần thay đổi và học theo X chia sẻ doanh thu từ quảng cáo qua số lần hiển thị quảng cáo dưới bình luận mỗi bài đăng. Tôi nghĩ lúc đó bảng xếp hạng quốc gia có cộng đồng mạng mất dạy nhất thế giới không còn có tên Việt Nam chúng ta nữa mà nó sẽ lên top cộng đồng mạng văn minh nhất thế giới có tên Việt Nam.

Trân trọng !

Read Previous

Cách mua tên miền .com giá rẻ nhất

Read Next

Cách mà các trang website phim kiếm tiền.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Most Popular

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x